Những Lưu Ý Trong Giai Đoạn Hậu Sản Mẹ Sau Sinh Cần Biết

  3234

Bạn là người mẹ vừa sinh con? Vậy hãy lưu ý những điều dưới đây để giai đoạn hậu sản của bạn không bị trở thành giai đoạn khủng hoảng nhất trần đời:

Bạn là người mẹ vừa sinh con? Vậy hãy cố nhớ những điều dưới đây để giai đoạn hậu sản của bạn không bị trở thành giai đoạn khủng hoảng nhất trần đời:1. Cẩn thận khi soi gương.

Nhiều chị em có thói quen ngắm mình trong gương khi… nude, chủ yếu là để kiểm tra cơ thể của mình gầy béo ra sao, có vấn đề gì cần đặc biệt chú ý hay không. Nhưng nếu bạn là một người mẹ vừa sinh xong, đừng dại mà làm điều này trong ít nhất 6 tháng.

Lý do: bạn sẽ không được thấy điều mình muốn thấy đâu, ngược lại là đằng khác! Nếu không muốn tự có ấn tượng không tốt về mình, từ nay về sau bị ám ảnh rằng mình béo, mình bèo nhèo thì hãy kiên nhẫn và quyết tâm có chế độ ăn uống, vận động phù hợp đủ thời gian trước khi chính mắt mình “nghiệm thu kết quả”.

2. Có thứ gọi là “tam cá nguyệt thứ 4”

Đó là giai đoạn mà bạn tuy không còn mang thai nữa nhưng vẫn còn như mang thai – về cân nặng, về dáng bụng, và về nhiều thứ khác ở cơ thể mình. Bạn ở trong tình thế dở dở ương ương, đồ bầu hồi tam cá nguyệt thứ 3 giờ mặc không vừa nữa (vì rộng), nhưng quần áo bình thường trước đây cũng chẳng vừa nốt (vì chật), và những điều này khiến bạn muốn điên.

Điều duy nhất và tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là hãy vừa lòng với những món quần áo từ hồi tam cá nguyệt thứ 2, và chờ đợi một thời gian trước khi làm thân lại với những món đồ ôm sát.

3. Hãy mua nhiều băng vệ sinh loại lớn nhất có thể.

 Vì trên đời này có thứ gọi là sản dịch rất phiền hà, nhất là giai đoạn này cơ thể bạn chưa thể lấy lại được sự linh hoạt như trước đây.

4. Đừng đụng đến rượu bia.

Có lẽ ít người mẹ nào lại biến thành con sâu rượu bia vào thời gian này nhưng biết đâu được, sau gần 1 năm giữ mình để nuôi thai, bạn bỗng nhiên muốn uống??? Rượu bia là thứ rất dễ từ 1 kéo theo 2, rồi mềm môi lúc nào không biết. Điều này không hề là ý tưởng hay chút nào, với bạn, và nhất là với con, nên hãy tụng câu thần chú này mỗi khi cảm thấy mệt mỏi muốn tìm đến một chút chất cồn để giải khuây.

So với rượu bia thì các loại đồ uống chứa caffeine dễ xâm nhập vào cơ thể của người mẹ trẻ hơn, trong khi tác động của caffeine cũng không phải dạng vừa. Caffeine có trong nhiều thứ chứ không phải chỉ cà phê, vậy nên cũng hãy cẩn thận nhé!

5. Nếu có ý định điều chỉnh thực đơn lành mạnh hơn, hãy hô khẩu hiệu, hạ quyết tâm.

hay bằng cách nào đó tùy ở bạn, miễn là “triệu tập” được hết sức mạnh ý chí. Bạn càng trì hoãn thì sau này càng khó thực hiện, nhất là khi đã thành “mẹ xề” rồi thì sẽ rất dễ nản lòng. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện thật khoa học và hợp lý mới được. Chăm non con nhỏ là việc rất khó khăn, vất vả, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ đứng nơi bờ vực như chơi đấy!

6. Đừng quên bạn cũng là một con người với những nhu cầu riêng. 

Có một điều diễn ra khá tự nhiên đó là cuộc sống của bạn đã thay đổi rất nhiều sau sự xuất hiện của con, hầu hết mọi câu chuyện mà mọi người nói với bạn đều là về con, con và CON. Đôi khi chính bạn cũng quên điều này nhưng trời ơi, bạn cũng đang là một con người đang trong tình trạng yếu đuối hơn bình thường và cần được quan tâm. Hãy yêu cầu giúp đỡ và nhận sự giúp đỡ của những người thân để bạn có thể nghỉ ngơi và chăm sóc cho chính mình. Đừng bao giờ quên rằng bạn cũng là người quan trọng nhé!

+ Xem thêm:

BÀ BẦU BỊ TRĨ PHẢI LÀM SAO

BÍ QUYẾT NGỪA RẠN DA KHI MANG THAI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: