Nếu Để Con Ngủ Muộn Hơn Sau 9 Giờ Tối Con Sẽ Chậm Lớn

  9595

Rất nhiều mẹ cả ngày đi làm nên muốn dành thời gian ít ỏi vào buổi tối gần con. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dành thời gian cho con trước 9 giờ tối, vì nếu để con ngủ muộn hơn sau 9 giờ, con sẽ mất đi cơ hội sinh sản hoocmon tăng trưởng

Rất nhiều mẹ cả ngày đi làm nên muốn dành thời gian ít ỏi vào buổi tối gần con. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dành thời gian cho con trước 9 giờ tối, vì nếu để con ngủ muộn hơn sau 9 giờ, con sẽ mất đi cơ hội sinh sản hoocmon tăng trưởng

1. Tăng hoocmon tăng trưởng

Ngủ sớm tăng hoocmon tăng trưởng

Hoocmôn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển đầu đời ở trẻ. Và điều đáng nói là, hoocmon này chỉ xuất hiện khi trẻ đã ngủ và được tiết nhiều nhất vào 22h, 24h, 2h. Do đó, nếu trẻ ngủ sau 9 giờ tối con có thể sẽ đánh mất đi cơ hội sản sinh thêm nhiều hoocmon tăng trưởng vào lúc 22h. Vì vậy, quá trình tăng trưởng chiều cao, não bộ của trẻ sẽ suy giảm rất nhiều so với trẻ ngủ trước 21h.

2. Trẻ khỏe mạnh hơn

Việc ngủ sớm sẽ giúp cơ thể có cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn so với việc ngủ muộn. Khi cơ thể được thư giãn, sức đề kháng cũng tăng, nhờ vậy trẻ sẽ ít ốm vặt hơn so với những trẻ khác. Ngược lại, sau 9h tối trẻ vẫn chưa được ngủ, trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ gặp ác mộng khi ngủ.

3. Trẻ dậy sớm và có lợi cho sức khỏe

Ngủ sớm có lợi cho sức khỏe

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc trẻ ngủ dậy sớm sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là dậy muộn. Ngủ dậy sớm, trẻ có thể được tắm nắng sớm, hấp thu nhiều vitamin D và thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Nhờ vậy trẻ sẽ cao lớn hơn.

Ngoài ra, sau một giấc ngủ đêm dài, việc dậy sớm không khiến trẻ mệt mỏi mà còn cảm thấy thư thái tinh thần và sẵn sàng đón ngày mới vui vẻ.

4. Trẻ ngủ sâu 

Ngủ sâu rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, một giấc ngủ sâu còn yêu cầu trẻ phải dễ ngủ và ngủ ngon, thoải mái tinh thần. Do đó, mẹ cần cho trẻ ngủ trước 9h để trẻ có thể thoải mái đi vào giấc ngủ và sâu giác khi tới 10h đêm. Nếu cho trẻ ngủ quá muộn, trẻ sẽ mệt lả và ngủ, tâm trạng cũng không thoải mái như đi ngủ sớm, từ đó dẫn tới việc kém phát triển về chiều cao và tinh thần.

Để trẻ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và ngủ trước 9 giờ tối, mẹ lưu ý:

- Khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ hãy đi dạo hoặc vận động nhẹ cùng trẻ để thư giãn tinh thần.

- Tắt đèn và hạn chế mọi tiếng ồn khi trẻ ngủ.

- Có thể tạo thói quen đọc sách trước khi ngủ, điều này sẽ tốt cho trí tưởng tượng của trẻ và tạo sự gắn kết với gia đình.

+ Xem thêm:

Mách Mẹ 26 Tuyệt Chiêu Giúp Con Ngủ Ngon Hiệu Quả

Lý Do Hầu Hết Trẻ Sơ Sinh Thích Nằm Sấp Khi Ngủ


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: