Muốn Con Chân Dài Như Người Mẫu Mẹ Đừng Bỏ Qua Những Thực Phẩm Sau Nhé

  4495

Chiều cao không chỉ được quyết định bởi gen di truyền mà còn bởi các loại thực phẩm bé ăn hàng ngày. Mẹ đừng bỏ qua những loại thực phẩm dưới đây nếu muốn con chân dài như người mẫu nhé.

 Chiều cao không chỉ được quyết định bởi gen di truyền mà còn bởi các loại thực phẩm bé ăn hàng ngày. Mẹ đừng bỏ qua những loại thực phẩm dưới đây nếu muốn con chân dài như người mẫu nhé.

1. Trứng

Trứng rất nhiều canxi giúp phát triển chiều cao cho trẻ

Trứng là thực phẩm đứng đầu trong danh sách thực phẩm giúp con cao lớn mỗi ngày. Trứng không chỉ giàu protein, nó còn chứa canxi và các khoáng chất khác. Cha mẹ nên cho trẻ ăn trứng 3 lần/tuần để con có thể hấp thu nhiều dinh dưỡng, cao lớn hơn.

2. Yến mạch

Siêu thực phẩm này không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa nhiều protein và hàm lượng chất béo cực thấp. Thực phẩm này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi và được ưu ái với trẻ nhỏ. Hãy cho con thường xuyên ăn yến mạch để con phát triển toàn diện cả về não bộ lẫn chiều cao.

3. Thịt gà

Mẹ đừng quên bổ sung thịt gà cho trẻ

Ăn nhiều thịt gà sẽ tốt hơn thịt đỏ vì nó dễ tiêu hóa, rất giàu protein. Chưa kể mùi vị thịt gà cũng rất hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy thường xuyên bổ sung thịt gà nếu con cao lớn mỗi ngày.

4. Khoai lang

Các mẹ đừng xem thường thực phẩm này nhé. Khoai lang là món ăn dân dã nhưng lại cực kỳ nhiều dinh dưỡng và cung cấp hàm lượng canxi dồi dào, tạo điều kiện cho trẻ phát triển chiều cao toàn diện.

5. Hải sản

Hải sản giàu canxi và nhiều khoáng chất khác

Hầu hết các loại hải sản đều chứa một lượng canxi khá cao và hỗ trợ cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, hải sản cũng nhiều dưỡng chất hỗ trợ cơ thể trẻ hấp thu canxi như vitamin D, K, B1.

6. Các loại rau có màu xanh

Rau cải xanh, rau bina, rau ngót, cải bó xôi... các loại rau ăn lá có màu xanh đậm đều rất giàu canxi và nhiều vitamin, khoáng chất khác. Mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn rau để con có thể hấp thu toàn diện canxi và phát triển chiều cao.

7. Cà rốt

Cà rốt giúp phát triển chiều cao và não bộ

Đây là loại củ có chứa nhiều vitamin khác nhau, đặc biệt là vitamin A. Vitamin A rất tốt cho mắt và não mộ, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, giúp phát triển, tăng chiều cao cơ thể

+ Xem thêm:

BÉ CẦN NGỦ BAO NHIÊU GIỜ MỘT NGÀY ĐỂ CHÂN DÀI NHƯ Ý

MẸ BỔ SUNG NHỮNG CHẤT NÀY ĐẢM BẢO CON SẼ CHÂN DÀI MIÊN MAN


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: