MÓN ĂN NGÀY TẾT: 3 Cách Làm Mứt Gừng tuyệt ngon đón Tết

  1908

Hương vị ngọt, cay lại thơm phức của mứt gừng khiến bất kỳ vị khách nào đến chơi Tết cũng phải thích thú.

Hương vị ngọt, cay lại thơm phức của mứt gừng khiến bất kỳ vị khách nào đến chơi Tết cũng phải thích thú.

Mứt gừng dẻo lăn dừa

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa (khóm, thơm) cỡ khoảng 600 gr

- 2 củ gừng khoảng 350 gr

- 150 gr đường, 1 muỗng canh mạch nha hay siro hoặc mật ong, 25 ml nước cốt chanh dừa khô vụn

3 cach lam mut gung tuyet ngon don tet - 1

Mứt gừng kiểu truyền thống

Nguyên liệu:

- 1 kg gừng bánh tẻ (không chọn gừng già sẽ nhiều sơ và cay quá)

- 700gr đường cát trắng

- 1 ít nước cốt chanh hoặc phèn chua

- 1 ít vani nếu thích

3 cach lam mut gung tuyet ngon don tet - 2

Mứt gừng dẻo

Nguyên liệu:

- 400gr gừng bánh tẻ, nên chọn gừng non sẽ không có nhiều sơ

- 1/4 quả dứa

- 1 xíu muối

- 300gr đường

- 1 chút nước cốt chanh, nếu không có cũng được nhé.

3 cach lam mut gung tuyet ngon don tet - 3

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Khoai Môn Thơm Bùi Đãi Khách Ngày Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Củ Dền Đỏ Lạ Miệng Mà Ngon


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: