Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt nhâm nhi cùng chén chè xanh ngày Tết thì quá tuyệt!
CÁCH LÀM MỨT MÍT CHI TIẾT
Bước 1: Mít thái miếng dày.
Bước 2: Cho mít, nước cốt chanh và đường vào chảo trộn đều.
Để 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan.
Bước 3: Bắc chảo mít lên bếp, sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để các miếng mít ngấm đường đều.
Cứ thế sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, bám quanh miếng mít là tắt bếp.
Xếp các miếng mứt mít lên vỉ, phơi nắng vài tiếng cho miếng mít khô trước khi cho vào hũ có nắp, đậy kín dùng dần.
Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt ai thưởng thức cũng thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mít lạ miệng cho cả nhà đón Tết!
+ Xem thêm:
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Dừa Hạt Lựu Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đón Tết
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Đu Đủ Dẻo Tuyệt Ngon Đãi Khách Ngày Tết