MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Củ Dền Đỏ Lạ Miệng Mà Ngon

  1450

Mứt củ dền đỏ vừa ngon lại đẹp mắt, dễ làm chị em hãy thử nhé!

Mứt củ dền đỏ vừa ngon lại đẹp mắt, dễ làm chị em hãy thử nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr củ dền đỏ đã gọt vỏ
- 200gr đường
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê vani

PHẦN 2 : CÁCH LÀM MỨT CỦ DỀN ĐỎ

Bước 1: Củ dền sau khi gọt vỏ bạn đem thái sợi thành các miếng đều nhau rồi rửa sạch lại vài lần.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi cho 1 xíu muối và cho củ dền thái sợi vào chần sơ qua 1 phút. Vớt củ dền ra sả qua nước lạnh cho nguội hẳn và để cho ráo nước.

Bước 3: Cho củ dền, đường vào tô trộn đều lên và ướp đường khoảng 1-2 tiếng cho thấm đường.

Bước 4: Cho củ dền lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to đun sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, thi thoảng đảo đều cho mứt không bị cháy. Sên như vậy cho đến khi mứt cạn nước đường thì đảo liên tục và tắt bếp. Nhưng vẫn đảo thêm vài phút, mứt sẽ khô dần và có đường kết tinh bám trên mứ. Cứ đảo cho đến khi mứt khô hoàn toàn và nhiệt độ trong chảo giảm hẳn là được.

Bước 5: Chờ cho mứt nguội hẳn mới cho vào túi hoặc lọ kín bảo quản ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt củ dền đỏ cho Tết thêm may mắn!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Đậu Đỏ Ngọt Bùi Đón Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Mứt Dừa Non Vị Trà Xanh Vừa Ngon Vừa Dẻo


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: