Mẹ Có Biết Vì Sao Bé Hay Đạp Vào Ban Đêm Không? Đây Là Nguyên Nhân Nè

  7440

Hôm bữa em đi khám định kỳ, trong lúc khám thai em dò hỏi bác xem sao con mình lại đạp nhiều thế, nhất là ban đêm thì bác trả lời như vầy. Chắc nhiều mẹ cũng muốn biết ha, em chia sẻ để mọi người cùng biết luôn nhen

Không biết baby các mẹ khác có như con em không chứ em để ý thấy bé con em ban đêm đạp rất nhiều luôn đó. Thời gian con hoạt động dữ dội nhất là tầm từ 10h đêm đến 3h sáng làm em chẳng ngủ được gì cả.

Lo sợ con bị làm sao, em đi hỏi nhiều mẹ bầu trong hội các bà bầu thì cũng nhận được câu trả lời như vậy. Yên tâm là 2 mẹ con không bị lạc loài, con không sao rồi nhưng em vốn hay tò mò, thắc mắc nên quyết tìm lý do vì sao.

Hôm bữa em đi khám định kỳ, trong lúc khám thai em dò hỏi bác xem sao con mình lại đạp nhiều thế, nhất là ban đêm thì bác trả lời như vầy. Chắc nhiều mẹ cũng muốn biết ha, em chia sẻ để mọi người cùng biết luôn nhen

Những tháng cuối lý do con hay đạp nhiều

– Thai nhi ngày càng lớn, tử cung mẹ ngày càng hẹp nên không có nhiều khoảng không để thai nhi hoạt động. Bụng mẹ càng lúc càng căng cứng và chật chội, do đó bất cứ hoạt động gì của con mẹ cũng sẽ cảm nhận được tức thì.

– Những tháng cuối trẻ rất nhạy với âm thanh, vì vậy khi nghe tiếng mẹ hoặc những tiếng động lạ củng có thể khiến trẻ giật mình và phản ứng bằng cách chòi đạp.


Vì sao con hay đạp vào ban đêm

Theo một nghiên cứu cho biết, khi thai nhi bước vào tháng thứ 7 và tháng thứ 8 thai kì, hầu hết thời gian trong ngày thai nhi sẽ dùng để ngủ nên ít có sự di chuyển. Một nghiên cứu khác lại cho rằng, ban ngày thai nhi cũng hoạt động khá nhiều nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể cảm nhận được sự chuyển động của con do mẹ bận rộn, tập trung làm việc nên thường không chú ý. Và ban đêm, lúc cơ thể nghỉ ngơi, mẹ thả lỏng cơ thể và có thời gian chú ý đến thai nhi nên sẽ có cảm giác con hoạt động nhiều hơn.

Một lý giải khác cũng rất hợp lý, đó là vào những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi phản ứng với âm thanh tốt hơn, do đó ban đêm khi mẹ rảnh rỗi thủ thỉ với bé nhiều hơn cũng sẽ khiến bé phấn khích và đáp lại mẹ nhiều hơn.

Bây giờ, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi thấy con chòi đạp nhiều hơn vào ban đêm rồi nhé. Theo đó, khi con đạp mẹ hãy nhiệt tình đáp lại con nhé, nếu thấy mệt có thể nằm yên nghỉ ngơi. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý với những trường hợp bé ít máy nhé, đó có thể là bé con đang ngủ hoặc cũng có thể bé đang gặp điều gì đó bất thường. nếu tình trạng này kéo dài hãy đến bác sĩ ngay nhé!

+ Xem thêm:

THAI NHI ĐẠP CÀNG NHIỀU THÌ CÀNG KHOẺ MẠNH?

MẸ BIẾT GÌ VỀ CÚ ĐẠP ĐẦU ĐỜI CỦA CON CHƯA NÈ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: