MẸ BỊ CẢM (HO – SỔ MŨI – ĐAU HỌNG) MÀ ĐANG CHO CON BÚ CẦN LÀM NGAY

  28536

Khi đang cho con bú mà chẳng may mẹ bị nhiễm cúm, cảm lạnh, sốt thì vô cùng lo lắng không biết cho con bú thì con có có bị cảm cúm theo hay không, hay mẹ uống thuốc thì có cho con bú được hay không?

Mẹ bị cảm ho, sổ mũi, đau họng và đang cho con bú thì cần làm ngay Ra nhà thuốc mua 1 lọ VITAMIN C DẠNG SỦI (BEROCA của pháp hay C SỦI của VN cũng được). 
 

CÁCH TRỊ CẢM RẤT QUAN TRỌNG CHO MẸ VÀ CON KHI CON ĐANG BÚ MẸ

1. Ra nhà thuốc mua 1 lọ VITAMIN C DẠNG SỦI (BEROCA của pháp hay C SỦI của VN cũng được)

Cho vào ly nước sủi xong uống ngay. Loại 1.000mg thì uống ngày 1viên, loại 500 mg uống ngày 2 viên. Uống liên tục 1 tuần.

P/s: Vitamin C có tác dụng chống viêm nhiễm nặng hơn khi cơ thể xảy ra phản ứng viêm như viêm họng, đau mắt, ..., ngoài ra còn có tác dụng giúp cơ thể "tỉnh táo" hơn giảm mệt mỏi trong thời gian bị bệnh. MẸ đang cúm cho con bú uống rất tốt. Nhưng nó chỉ có tác dụng tức thời trong thời gian uống thôi và kg nên uống C liên tục cả tháng nếu kg cần thiết như chỉ bị cúm chẳng hạn.

2. UỐNG NƯỚC MẬT ONG PHA CHANH:

Mỗi ngày 3 ly nước mật ong pha chanh như sau: 1ly nước ấm cho vào 3 thìa cafê mật ong với 1 thìa cafê chanh (2 thìa càng tốt). Uống liên tục 1 tuần.

3. ĂN CHÁO GIẢI CẢM (CHÁO HÀNH LÁ - TÍA TÔ)

Cháo hành, tía tô xắt sợi nhuyễn, thêm gừng xắt sợi nhuyễn, tuy đơn giản nhưng là bài thuốc chữa cảm cúm rất hay quen thuộc cho người lớn ở miền bắc (các mẹ miền nam áp dụng đi hiệu quả cực kỳ, dễ kg khó ăn đâu). Ngày ăn 1 lần, ăn 3 ngày liên tiếp. Nên cho thêm thịt băm và cả trứng gà đánh tan cho vào ăn luôn thành 1 nữa cho đủ chất. Ai không ăn tía tô được thì cho thật nhiều gừng, và hành lá vào.

4. UỐNG LÁ HÚNG CHANH

– Lá Húng chanh (còn gọi là TẦN DÀY LÁ hay lá tần có lông), có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là cavaron có tác dụng trừ đờm, tiêu độc rất tốt nên có thể được dùng làm thuốc chữa cảm, ho, trị viêm họng. Nếu không mua được lá húng chanh thì mẹ cứ mua lá tía tô, tuy không bằng lá húng chanh nhưng lá tía tô vẫn có tác dụng giải cảm rất tốt)
- Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước uống, ngày uống 2 lần.

Cách 2: 10-15 lá húng chanh, 4 quả quất xanh và đường phèn. Rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống liên tục 2 lần/ngày đến khi hết cảm.

5. KHÒ HỌNG BẰNG NƯỚC MUỐI

- Khò họng ngày 3-4 lần bằng nước muối, mặn chừng nào tốt chừng đó, cho diệt khuẩn, nhất là mẹ nào đau rát họng, viêm họng. Liên tục tới khi hết cảm.

6. XÔNG HƠI GIẢI CẢM (XÔNG HƠI TOÀN THÂN)

- Lấy 1 cái nồi thật to và 1 chiếc chăn mỏng.
Mua ở chợ 1 phần lá xông giải cảm, mua thêm 3-4 ngàn xã cây, đập dặp cho vào nồi to cùn gbó lá xông, cho nước 2/3 nồi, nấu sôi, trùm chăn lại rồi mở nắp nồi ra, ghé mặt cách nồi khoảng 30 cm, hai tay giơ ngang lên gần mặt, áp 2 đầu gối vào sát 2 tay (như cách xông hơ sau khi sinh).
Tuy rất đơn giản, nhưng cách xông hơi toàn thân này lại giúp các mẹ giải cảm cực kỳ tốt. Nếu gấp kg mua được lá xông, chỉ cần dùng xã cây cũng được. Khi trùm chăn thì cho khoảng 10 giọt dầu khuynh diệp vào.

Lưu ý, nên lấy 2 chiếc khăn nhỏ để chặn giữa thành nồi xông với phần bắp chân để tránh bị bỏng
Ghi chú: Nếu trị vậy mà 3-4 ngày MẸ không giảm bị nặng hơn thì vào báo lại chị BKLN tư vấn thuốc cho uống không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

+ Xem thêm:

CÁC CÁCH GIÚP CON GIẢM NÔN TRỚ SỮA

CÁCH TRỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA, ĐI PHÂN SỐNG, TIÊU CHẢY Ở TRẺ EM


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: