Mẹ Bầu Thường Ăn NHững Thực Phẩm Này Con Dễ Bị Dị Tật

  14896

Ăn uống khi mang thai là điều quan trọng vô cùng, nếu không biết mà ăn nhiều những thực phẩm sau sẽ rất dễ gây ra dị tật thai nhi đấy mẹ ơi.

Ăn uống khi mang thai là điều quan trọng vô cùng, nếu không biết mà ăn nhiều những thực phẩm sau sẽ rất dễ gây ra dị tật thai nhi đấy mẹ ơi.1. Các đồ uống chứa caffein

Có rất nhiều mẹ bầu sau khi dùng các đồ uống có chứa tầm 2,4% caffein/chất kích thích khác sẽ có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh và các triệu chứng khó chịu khác. Hay cho dù mẹ có thói quen uống cà phê hoặc không gặp phải những biểu hiện trên thì đây vẫn là loại đồ uống không hề tốt chút nào cho thai nhi đâu mẹ ơi vì nó là một trong những nguyên nhân đặc biệt dẫn đến dị tật thai nhi.

Các phản ứng của cơ thể khi bắt gặp caffein hay chất kích thích sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ, tim, gan… của em bé. Mẹ đừng vì chủ quan hay sở thích của mình mà không chú ý đến thức uống này nhé.

2. Đồ chiên

Ăn quá nhiều đồ chiên cũng khiến thai nhi có khả năng bị dị tật nhiều hơn đấy mẹ. Chất nhôm trong lượng phèn chua có trong đồ ăn chiên rán có thể xâm nhập vào não thai nhi. Nếu hàm lượng nhôm này tăng cao sẽ khiến thai nhi kém phát triển, nguy cơ đần độn cao.3. Trà

Trà vốn là thức uống giúp tinh thần thư giãn hơn, nhưng nếu mẹ bầu uống quá nhiều trà sẽ dễ gây ra dị tật thai nhi. Chất theophylline trong trà có thể cản trở sự phát triển vận động ở thai nhi. Tốt nhất mẹ bầu nhà mình cứ dùng nước lọc là ăn toàn nhất cho cả mẹ và con.

4. Đồ nướng, xông khói

Không thể phủ nhận là hương vị của các món ăn khi được nướng, xông khói luôn vô cùng hấp dẫn. Nhưng khi đang mang thai thì mẹ bầu đừng ăn quá nhiều để tránh dị tật thai nhi. Dù nướng bằng than hay củi thì thức ăn nướng, xông khói đều sẽ có một lượng chất độc có khả năng gây ung thư nếu ăn quá nhiều. Và điều chắc chắn là nó chẳng tốt lành gì cho sự phát triển của thai nhi cả.

5. Đồ ngọt (đường, kẹo)

Trong thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu, mẹ nên hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt nhé. Chất đường có thể khiến mẹ tăng cân nhanh, ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong cơ thể. Lượng đường tăng cao sẽ tiêu thụ canxi của mẹ nhiều hơn, do đó có thể thai nhi sẽ kém phát triển về xương và răng nữa đấy mẹ, dễ xảy ra dị tật thai nhi.

+ Xem thêm:

MẸ BẦU ĂN 15 THỰC PHẨM SAU KHÔNG LO CON BỊ DỊ TẬT

6 NGUYÊN NHÂN DO MẸ KHIẾN THAI NHI DỊ TẬT


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: