Mẹ Bầu Nhớ Tuyệt Đối Tránh Xa Bột Ngọt Nếu Không Muốn Ảnh Hưởng Não Con Nhé!

  15341

Với liều lượng cao hơn quy định, bột ngọt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ.

Ảnh hưởng của bột ngọt (mì chính) đến thai kỳ đã được nhắc đến gần đây do người sử dụng và các nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề này xác nhận.

Theo đó, bột ngọt có thể gây hại không nhỏ tới sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai.

Nó có thể gây ra các dị ứng hoặc nhiều vấn đề sức khỏe ở mức độ khác nhau, từ đau đầu cho đến đột quỵ ở tất cả mọi người. Hơn thế nữa, với liều lượng cao hơn quy định, bột ngọt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ.


Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi

Tiêu thụ bột ngọt trong suốt thai kỳ có thể dẫn đến việc thoái hóa các tế bào não thai nhi, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ cũng như bào thai.

Ảnh hưởng đến tim

Sử dụng lượng bột ngọt quá nhiều có thể gây ra các cơn đau ngực nặng, huyết áp cao, nhịp tim cao và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Thậm chí, việc lạm dụng bột ngọt trong ăn uống có thể dẫn đến hiện tượng ngừng tim ở phụ nữ có thai.

Tăng lượng glutamate

Bột ngọt có chứa glutamate, do đó sử dụng bột ngọt quá liều lượng khoảng 10% có thể gây nguy hiểm cho hệ thần kinh của người dùng, nhất là bà bầu.

Tác động đến hệ thần kinhMonosodium glutamate (MSG) bao gồm những chất kích thích dẫn truyền thần kinh. Sử dụng lượng bột ngọt quá liều lượng có thể dẫn đến kích thích hệ thần kinh, kết quả là gây ra sự mất cân bằng trong dẫn truyền thần kinh và ảnh hưởng đến cơ thể của bà bầu cũng như người bình thường.

Gây vô sinh

Sử dụng quá nhiều bột ngọt trọng một thời gian dài có thể tác động đến hệ sinh sản của phụ nữ và gây ra vô sinh sau này. Thành phần của bột ngọt chính là nguyên nhân trực tiếp tác động đến sức khỏe của con người.

Gây ra các bệnh mạn tính nghiêm trọng

Ngoài các ảnh hưởng xấu của bột ngọt đến sự phát triển thai nhi, sức khỏe tim, bột ngọt còn có thể gây ra các căn bệnh mạn tính trầm trọng và đau đớn như bệnh hen suyễn, bệnh về tuyến giáp, bệnh tiểu đường và dị ứng ở bà bầu và thai nhi.

Gây béo phì

Nếu ăn nhiều và ăn thường xuyên, bạn có thể bị "quen miệng" với thứ gia vị nêm này. Thành phần của bột ngọt có thể ảnh hưởng đến tuyến tụy, nơi tiết ra một loại dịch chịu trách nhiệm cho việc gây ra cảm giác thèm ăn, nhanh đói. Kết quả là người ăn bột ngọt sẽ bị kích thích ăn uống, ăn uống thiếu kiểm soát và không ngoại trừ bị béo phì.

Không tốt cho mắt

Các thành phần của bột ngọt không tốt cho thị lực. Chúng có thể làm hỏng võng mạc mà không thể điều trị được. Thậm chí, nếu nghiêm trọng, người dùng quá nhiều bột ngọt có thể bị mù lòa hoàn toàn.

Các tác dụng phụ khác

Ngoài những tác hại cho thai kỳ như trên, bột ngọt còn có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ khác cho người dùng nói chung và bà bầu nói riêng như buồn nôn, chóng mặt, suy nhược cơ thể, mất nước và ra mồ hôi quá nhiều. Do đó, không có khuyến khích nào cho bà bầu về việc sử dụng nhiều bột ngọt trong ăn uống.

+ Xem thêm:

BÀ BẦU ĂN ĐÊM SẼ CÓ HẠI CHO THAI NHI

BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH CÚM?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: