Mẹ Bầu Muốn Đẻ Tự Nhiên Thì Hãy Nhớ Áp Dụng 7 Điều Sau Nhé

  23753

Nếu bạn muốn sinh thường tự nhiên mà không qua mổ xẻ, bạn nhất định phải nằm lòng một số những quy tắc sau để cuộc vượt cạn tự nhiên diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn muốn sinh thường tự nhiên mà không qua mổ xẻ, bạn nhất định phải nằm lòng một số những quy tắc sau để cuộc vượt cạn tự nhiên diễn ra suôn sẻ.

1. Tăng cân chuẩn

Theo các bác sĩ, sinh tự nhiên sẽ diễn ra thuận lợi hơn nếu thai phụ tăng cân vừa phải, không thừa cân. Đồng thời, cân nặng hợp lý sẽ giúp bà bầu ít gặp biến chứng thai kỳ và thời gian sinh diễn ra nhanh hơn. Theo đó, cân nặng lý tưởng tăng trong thai kỳ là 8 - 12kg.

2. Tập thể dục nhẹ nhàng

Trước sinh 1 tháng, các mẹ bầu nên thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ chẳng hạn. Việc tập thể dục trước sinh sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tuần hoàn máu lưu thông phòng phù nề và việc chuyển dạ cũng diễn ra tốt hơn.

3. Tham gia lớp học tiền sản

Nếu bạn lần đầu mang thai và chưa có kinh nghiệm về sinh đẻ, tốt nhất hãy tham gia một khóa học tiền sản để hiểu hơn về quá trình sinh tự nhiên. Tại đây, bạn có thể được hướng dẫn về các dấu hiệu sinh, các bài tập trước khi sinh, phương pháp rặn đúng, massage giảm các cơn đau...

4. Ăn nhiều dứa trước khi sinh

Để cơn chuyển dạ diễn ra nhanh hơn và cổ tử cung mở nhanh, bạn có thể ăn một ít dứa trước khi lâm bồn. Dứa giúp co bóp tử cung và rút ngắn thời gian đau đẻ ở thai phụ. Ngoài ăn dứa, bà bầu cũng có thể uống nước lá tía tô trước khi sinh. Lưu ý, khi bạn có dấu hiệu sinh mới ăn những thực phẩm này để thúc đẩy quá trình chuyển dạ và sinh tự nhiên.

5. Chờ âm đạo "mở" mới tới bệnh viện

Nhiều bà bầu quá lo lắng khi tới ngày sinh vẫn chưa có dấu hiệu sinh và đến bệnh viện. Hầu  hết các bác sĩ sẽ cho nhập viện, theo dõi, kích sinh và nguy cơ sinh mổ rất cao. Theo các bác sĩ, bà bầu có thể mang thai dài thêm 42 tuần là bình thường. Do đó, nếu đến 40 tuần bạn chưa có dấu hiệu sinh thì cũng không cần lo lắng. Sau 42 tuần bạn mới cần phải tới bệnh viện kiểm tra.

6. Sinh dưới nước

Sinh dưới nước giúp bạn có khả năng sinh tự nhiên lên đến 80%. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sinh dưới nước thì cần phải có sự tư vấn và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự sinh dưới nước mà không có bác sĩ bên cạnh.

7. Khỏe mạnh suốt thai kỳ

Nếu bạn muốn sinh thường, yếu tố đầu tiên là phải đảm bảo sức khỏe suốt thai kỳ. Một thai kỳ khỏe mạnh sẽ giúp bà bầu dễ dàng sinh thường hơn. Nếu bạn bị tiểu đường, tim mạch, huyết áp, thừa cân... trong thai kỳ, bạn sẽ có nguy cơ sinh mổ rất cao.

+  Xem thêm:

TÌM HIỂU ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SINH THƯỜNG VÀ SINH MỔ NHÉ CÁC MẸ

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHO THẤY MẸ BẦU CÓ THỂ SINH THƯỜNG DỄ DÀNG


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: