Mách Mẹ Cách Rơ Lưỡi Chuẩn Khoa Học Cho Bé Yêu

  26806

Để thực hiện rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh được nhẹ nhàng, an toàn, các mẹ nên tham khảo ý kiến của các mẹ đã từng có con, hoặc nghe tư vấn từ bác sĩ

Gạc rơ lưỡi là một sản phẩm dùng để rơ lưỡi cho bé nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất. Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên mua gạc rơ lưỡi ở trạm y tế hoặc ở các siêu thị uy tín.

Ngoài ra, nếu các mẹ không dùng miếng gạc thay vào đó có thể dùng khăn lạnh, hoặc khăn bông vải mềm. Tránh sử dụng những loại khăn dễ đổ lông, khô ráp, khi rơ lưỡi trẻ sẽ rất nguy hiểm đến lưỡi cũng như sức khỏe của trẻ sơ sinh.
 
Để thực hiện rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh được nhẹ nhàng, an toàn, các mẹ nên tham khảo ý kiến của các mẹ đã từng có con, hoặc nghe tư vấn từ bác sĩ hoặc các hướng dẫn trên báo, đài, tivi, internet… Khi rơ lưỡi cho trẻ các mẹ cần đảm bảo các bước dưới đây:
 
• Bước 1: Mẹ cần vệ sinh tay của mình sạch sẽ và chuẩn bị hũ nước ấm để nguội.
 
• Bước 2: Đeo miếng gạc rơ lưỡi vào ngón trỏ sau đó chấm vào hũ nước ấm để miếng gạc được mềm ra.
 
• Bước 3: Bế trẻ đặt vào lòng mình, đầu trẻ nâng lên trên ngang ngực mẹ, nằm trên cánh tay mẹ, bàn tay mẹ giữ mông trẻ.
 
• Bước 4: Dùng ngón trỏ đã mang miếng gạc rồi lau nhẹ qua môi trẻ, từ từ cho gạc vào 2 bên vùng má, tiếp đến phần lưỡi của trẻ. Nhớ phải lau nhẹ nhàng, tránh cọ xát quá mạnh khiến trẻ nôn, khóc, và bị xước lưỡi.
 
Khi rơ lưỡi thì trẻ cảm thấy khó chịu và tất nhiên sẽ quậy phá, khóc, nôn khiến mẹ khó có thể rơ lưỡi cho con, vì thế để giúp trẻ nằm yên, ngoan ngoãn thì mẹ nên trò chuyện, chơi, cười đùa với con, giúp con quên đi việc mẹ đang rơ lưỡi cho mình.
 
Mẹ nên rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh vào buổi sáng, nhưng sau khi ăn uống, bú sữa mẹ khoảng 2 tiếng đồng hồ. Không nên rơ lưỡi khi trẻ mới thức dậy, trong bụng bé trống rổng, dễ khiến bé nôn, chớ. Nhưng lúc mới ăn xong cũng không nên rơ lưỡi cho con, lúc này trẻ đã bú sữa nhiều khiến trẻ dễ bị ọc sữa. vì thế nên  rơ lưỡi vào buổi sáng thì hợp lý nhất nhưng là phải sau khi trẻ ăn.
 
Gạc rơ lưỡi ngoài chấm vào hũ nước sôi để nguội, các mẹ cũng có thể áp dụng các cách rơ lưỡi dân gian như dùng lá rau ngót sắc nấu, để nguội vắt lấy phần nước rau dùng để chấm rơ lưỡi cho con. Nước rau ngót có tác dụng như thanh nhiệt, giải độc tốt, vì thế rất tốt, an toàn cho trẻ sơ sinh nhà bạn.
 
Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên mua gạc rơ lưỡi ở trạm y tế hoặc ở các siêu thị uy tín

Hi vọng với bài viết rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh an toàn nhất mang đến cho các mẹ các cách, thông tin hữu ích trong công việc chăm sóc trẻ sơ sinh phát triển tốt hơn. 

+ Xem thêm:

BÍ QUYẾT RƠ LƯỠI CHO BÉ

RƠ LƯỠI CHO TRẺ SƠ SINH THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CHUẨN?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: