Mách Mẹ 4 Bước Mát-xa Giúp Bé Hết Biếng Ăn

  29442

Bố mẹ thử thực hiện liệu pháp mát xa theo các bước sau đây để giảm triệu chứng biếng ăn ở trẻ.

Áp dụng các biện pháp sau đây sẽ phần nào cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Biếng ăn là chứng thường gặp ở trẻ nhỏ, phổ biến nhất ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm đến 3 tuổi. Trẻ biếng ăn có biểu hiện như không có nhu cầu ăn, không đói, không hứng thú với món ăn, ăn ít, ăn miễn cưỡng, quấy khóc khi ăn, bữa ăn kéo dài quá 30 phút. Tùy từng trẻ mà có biểu hiện biếng ăn khác nhau.

Tâm lý chung của những bậc làm bố làm mẹ khi thấy con biếng ăn thường là hốt hoảng, lo lắng. Càng lo lắng càng muốn ép con ăn. Bữa ăn gia đình vô tình trở thành "cuộc chiến" căng thẳng. Trẻ vốn biếng ăn nay bị ép ăn lại chán nản gấp bội phần. Nếu hiện tượng này để lâu mà không có phương pháp xử lý, điều trị, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần và sức khỏe của bé.

Trước hết bố mẹ cần tìm rõ nguyên nhân trẻ biếng ăn, rồi từ đó áp dụng biện pháp điều trị phù hợp với bé. Biếng ăn có nhiều nguyên nhân như do rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột, gặp khó khăn trong nhai nuốt hoặc có thể do biếng ăn tâm lý.

Ngoài các biện pháp do bác sỹ chỉ định, bố mẹ có thể thực hiện liệu pháp mát xa theo các bước sau đây để giảm triệu chứng biếng ăn ở trẻ.

Bước 1:

- Một tay mẹ nắm tay bé, ngón cái tay kia miết lên miết xuống vào đầu ngón tay cái của be. Thực hiện liên tục như vậy trong 6 phút.
Bước 2:

- Miết xoa liên tục các đốt ngón tay của bé theo như hình minh họa. Cũng thực hiện trong 6 phút.
Bước 3:

- Ngửa lòng bàn tay bé ra, một tay giữ vào phần đầu ngón tay bé, tay kia dùng ngón trổ miết vào lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện liên tục trong vòng 10 phút.
Bước 4:


c- Đặt bé nằm sấp, mẹ để tay như hình và miết nhẹ dọc hai bên sống lưng. Lưu ý không miết vào giữa xương sống của bé. Thực hiện như vậy trong vòng 5 phút.

+ Xem thêm;

BÁC SĨ DINH DƯỠNG MÁCH MẸ 2 LUẬT GIÚP BÉ HẾT BIẾNG ĂN

BIỂU HIỆN BÉ BIẾNG ĂN MẸ CẦN LƯU Ý


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: