Làm Đẹp Sớm Cho Con Gái Nguy Hại Khó Lường

  5162

Ít cha mẹ biết rằng, làm đẹp cho con gái không đúng thời điểm, không đúng cách vô tình sẽ gây hại cho con nhiều hơn là được.

1. Làm tóc, trang điểm cho con


Không nên cho trẻ trang điểm khi còn nhỏ

Một số bà mẹ có xu hướng “biến” con thành bản sao của mình từ mái tóc, màu sơn tới trang phục quần áo. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý, chất hóa học độc hại từ mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc có thể gây hại cho cơ thể trẻ vì làn da của trẻ rất mỏng manh, dễ bị dị ứng. Đặc biệt, nếu sản phẩm mỹ phẩm đó không phù hợp với trẻ có thể phá hủy làn da của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, không ít mẹ lại có trào lưu nhuộm tóc, mặc trang phục cho con giống như con của những ngôi sao nổi tiếng. Điều này vô hình trung sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân và tự ép mình giống như một người khác, đặc biệt trẻ ở độ tuổi 4-6 tuổi đã có nhận thức rõ ràng về bản thân. Không chỉ dừng tại đó, một số trẻ sẽ có nhận thức lệch lạc vào làm đẹp mà quên đi những vấn đề khác trong cuộc sống như học tập, trau dồi kỹ năng sống.

2. Cho trẻ đeo đồ trang sức sớm


Lạm dụng việc đeo trang sức có thể khiến trẻ xao nhãng việc học tập

Thực ra, việc cho trẻ đeo đồ trang sức không có gì là nguy hiểm hay gây hại nếu đó là những chiếc bông tai hoặc lắc bạc đơn giản nhằm giúp trẻ tránh được khí độc như người xưa quan niệm. Tuy nhiên, đối với các loại đồ trang sức giả, bán tràn lan ngoài chợ thì sẽ rất nguy hiểm nếu cho trẻ đeo vì chúng chứa nhiều chì cùng các chất độc hại khác.

Đặc biệt, những đồ trang sức giả lại vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc khiến trẻ mê mẩn, điều này sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học tập và chỉ tập trung vào làm đẹp mà thôi. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lưu ý việc đeo nhiều trang sức quý giá cho trẻ vì sẽ tạo khoảng cách cho trẻ và các bạn xung quanh, đánh mất đi sự hòa đồng với các bạn, trẻ cũng sẽ đánh mất đi tuổi thơ hồn nhiên của mình.

3. Sơn móng tay cho trẻ


Những chất độc hại trong sơn móng tay rất có hại cho trẻ

Trẻ nhỏ rất thích những gì có màu sắc sặc sỡ ở trên người và sơn móng tay là một trong những điều chúng thích. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc sơn móng tay theo mẹ. 

Cha mẹ cần phải lưu ý tới điều này, vì móng tay là hóa chất vô cùng độc hại, chúng sẽ thấm qua móng vào da gây bệnh cho trẻ. Nhất là mùi hương từ sơn móng tay có thể khiến trẻ bị bệnh về đường hô hấp. Một tác hại khác mà cha mẹ cũng nên biết về việc sơn móng tay đối với trẻ, trẻ sẽ có nhận thức sai về cái đẹp, trẻ sẽ cho rằng, muốn đẹp thì phải sơn móng xanh đỏ mới là đẹp. Nhận thức này vô cùng tai hại.

Vì vậy, không cho trẻ sơn móng tay và luôn nhắc nhở trẻ phải giữ gìn móng tay sạch sẽ, cắt ngắn khi dài là điều vô cùng quan trọng giúp trẻ vừa tránh được bệnh tật và không có cái nhìn lệch lạc về cái đẹp.

+ Xem thêm:

5 ĐIỀU LƯU Ý KHI LÀM ĐẸP CHO CON YÊU CỦA MẸ

BÍ QUYẾT ĐỂ CON KHOẺ MẠNH XINH ĐẸP MẸ NÀO CŨNG CẦN BIẾT

 


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: