Hướng Dẫn Mẹ Cách Chăm Sóc Và Bảo Vệ Da Bé Trong Mùa Nóng

  10278

Ngoài bệnh hăm da, trong mùa nóng trẻ cũng rất dễ mắc các bệnh về da khác, mẹ cần lưu ý chăm sóc da bé thật cẩn thận trong mùa nóng nhé

Ngoài bệnh hăm da, trong mùa nóng trẻ cũng rất dễ mắc các bệnh về da khác, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, nên các vị phụ huynh cũng cần lưu ý chăm sóc da bé thật cẩn thận trong khoảng thời gian khí hậu đang ngày một nóng lên như thế này.- Luôn giúp bé khô mồ hôi. Mùa nắng nóng trẻ dễ đổ mồ hôi. Do vậy, bạn nên chú ý chuẩn bị các loại khăn bông vải mềm để giúp bé thấm mồ hôi.

- Không nên dùng quạt máy để giúp bé làm mát. Nó có thể khiến bé khô da và mất nước.

- Nên tắm cho bé thường xuyên hơn so với mùa lạnh. Tuy nhiên không nên tắm quá nhiều lần.

- Nên tắm nước ấm cho trẻ hoặc chuẩn bị nước tắm với các loại dầu , sữa tắm có hương thơm dành riêng cho bé. Tuyệt đối không tắm nước lạnh cho bé. Sau khi tắm phải lau khô bé thật nhanh và thật kĩ.

- Dùng các loại kem phấn dành cho trẻ em để bảo vệ da cho bé. Bên cạnh kem chống nắng, mùa này cũng cần chú ý hơn đến các loại kem phấn bảo vệ da cho bé.

- Do mùa nắng nóng cũng là mùa sinh sản của các loại côn trùng, hãy tham vấn bác sĩ nhi khoa về các loại kem chống côn trùng cho bé của bạn.

- Chọn quần áo phù hợp mùa nóng cho trẻ. Hãy cho bé mặc các loại quần áo vải bông nhẹ thoáng và sáng màu. Nên thay quần áo thường xuyên cho bé nhất là những khi trời nóng. Vì quần áo nhớp mồ hôi cũng sẽ khiến trẻ dễ bị các bệnh ngoài da do hăm hoặc nấm.

- Thường xuyên kiểm tra da của bé và đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ. Luôn theo dõi các triệu chứng và kiểm tra da của bé thật cẩn thận. Đừng xem thường bất cứ dấu hiệu nhỏ nào.
- Nên đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ đều đặn.

+ Xem thêm:

LƯU Ý KHI TẮM LÁ TRÀ XANH CHO BÉ VÀO MÙA HÈ

BÍ QUYẾT ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG TRÁNH RÔM SẢY CHO BÉ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: