Bí Quyết Giúp Con Phát Triển Trí Não Từ Khi Còn Bé

  3799

Mẹ cần được chuẩn bị thật tốt để để giúp bé yêu phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu.. Sau đây là hai gợi ý dành cho mẹ:

Sáu năm đầu đời được xem là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển trí não, tạo nền tảng vững chắc cho mọi sự phát triển về sau của bé. Do đó, mẹ cần được chuẩn bị thật tốt để để giúp bé yêu phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu.. Sau đây là hai gợi ý dành cho mẹ:

1. Tác động thông minh

“Tác động thông minh” được hiểu là những tương tác giữa mẹ và bé nhằm giúp bé rèn luyện các kỹ năng về vận động, giao tiếp, từ đó phát triển trí thông minh và cách diễn đạt cảm xúc của bé. Mẹ có thể khuyến khích bé cùng đọc truyện, vẽ tranh hoặc cùng tham gia những việc đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần dành thời gian để bé được vui chơi bên ngoài để bé có cơ hội tiếp xúc với những sự vật mới, môi trường mới.

Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Minh Anh cho biết: “Từ khi bé được 2 tuổi, các mẹ nên cho bé ra ngoài, tham gia vui chơi, học hỏi. Việc vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài của bé sẽ giúp bé phát triển trí não tốt hơn ngay từ đâu với 4 khía cạnh then chốt: Thông Minh, Vận Động, Cảm xúc và Giao tiếp. Nghiên cứu khoa học cho thấy những bé thường xuyên tham gia hoạt động ngoài trời sẽ thông minh, năng động, biết chia sẻ và hoạt ngôn hơn bạn đồng trang lứa”.

Mẹ hãy dành thời gian cùng bé tham gia các hoạt động ngoài trời, để bé có thể phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu nhé.

2. Dinh dưỡng thông minh

“Dinh dưỡng thông minh” là nguồn dinh dưỡng có chứa những dưỡng chất vượt trội thích hợp cho nhu cầu phát triển của bé theo từng giai đoạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong giai đoạn vàng phát triển trí não 6 năm đầu đời, bên cạnh các dưỡng chất cho thể chất, bé còn cần nguồn “dinh dưỡng liên tục cho trí não” nhằm xây dựng cho bé nền tảng tốt nhất để không ngừng học hỏi và khôn lớn một cách liên tục mọi lúc mọi nơi, phát huy đều ở 4 khía cạnh then chốt: thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp”.

Đặc biệt, khi bé tham gia các hoạt động ngoài trời, mẹ cần tiếp sức cho bé bằng những nguồn dinh dưỡng chứa các dưỡng chất vượt trội dành riêng cho trí não. Điều quan trọng là mẹ cần hiểu rằng không phải loại sữa nước nào cũng giống nhau mẹ nên chọn cho bé loại sữa dành cho trí não dạng sữa bột pha sẵn có chứa DHA, Choline, Sắt, B12… - những dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển trí não của bé.

Đừng vì sự tiện dụng cho mẹ hay sở thích ngẫu nhiên của bé mà chọn sữa nước bất kỳ cho bé nhé, nếu không, mẹ đã vô tình làm gián đoạn quá trình phát triển trí não của bé đấy!

 + Xem thêm:

BÍ QUYẾT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI

ÉP ĂN LÀM HẠN CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CỦA TRẺ


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: