Chồng Làm Những Điều Sau Thì Vợ Mang Thai Mệt Bao Nhiêu Cũng Thấy Vui

  9795

Lúc này các anh hãy là một người chồng, người bạn giúp đỡ vợ trải qua những thử thách từ đầu tiên cho tới cuối cùng. Hãy ở bên vợ và cùng nhau trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời này.

Trong quá trình mang thai, sinh con ngay cả đến những người phụ nữ cũng rất lúng túng không biết nên làm gì, cần gì. Chính vì vậy, người chồng lúc này càng phải thấu hiểu và có những ứng xử phù hợp trong thời gian nhạy cảm này.

Một số người cho rằng, khi vợ mang thai là bạn sẽ bắt đầu trải qua cuộc sống địa ngục. Thực sự nếu thiếu hiểu biết về phụ nữ mang thai thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra bởi đây là giai đoạn thay đổi đặc biệt nhất trong cuộc sống vợ chồng. 

Tất cả những gì các ông chồng cần làm lúc này là những hiểu biết đặc biệt khi phụ nữ mang thai để có phương pháp “đối phó”. Nhưng chỉ có tình yêu và tình thương thực sự mới biến bạn trở thành một người chồng, người cha vĩ đại.

Bạn hãy hiểu rằng, cơ thể và tâm sinh lý của người phụ nữ thay đổi rất nhiều khi mang thai và khi sinh nở. Bao nhiêu cơn nghén ngẩm, cơ thể tăng cân một cách không thể kiểm soát, dung nhan cũng từ đó mà xuống dốc không phanh.

Lúc này các anh hãy là một người chồng, người bạn giúp đỡ vợ trải qua những thử thách từ đầu tiên cho tới cuối cùng. Hãy ở bên vợ và cùng nhau trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời này. Hãy lên cho cô ấy một bản thực đơn hợp lý để con phát triển khỏe mạnh mà mẹ cũng không bị tăng cân quá nhiều.

Hãy dẫn cô ấy đi nghỉ, đi chơi để vượt qua những mỏi mệt trong giai đoạn thai kỳ. Hãy cùng nhau đi mua sắm đồ và chuẩn bị phòng cho một thiên thần nhỏ sắp chào đời. Những lúc như thế bạn sẽ cảm thấy yêu vợ và yêu con hơn rất nhiều. Bạn sẽ yêu cái bụng ngày càng to của cô ấy. Bạn sẽ yêu cả những vết rạn chằng chịt kia.

Một số phụ nữ sau khi mang thai vẫn có cuộc sống vợ chồng bình thường, nhưng một số khác chuyện chăn gối sẽ không hề được diễn ra suôn sẻ. Quan hệ vợ chồng trong thời gian thai nghén không phải lúc nào cũng tốt cho em bé, thêm nữa đây là giai đoạn ham muốn của phụ nữ bị giảm dần vì cảm giác mệt mỏi, ốm nghén và cần được nghỉ ngơi.

Do đó, rất nhiều ông chồng bị vợ “cấm vận” trong suốt thời kỳ cô ấy mang bầu. Cũng đừng vì chuyện đó mà bạn lại muốn ra ngoài để tìm kiếm thú vui nơi khác. Hãy thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ. Để đến khi các bạn thực sự được gần nhau nó sẽ lại là một cảm giác như những ngày đầu...

Đến thời điểm vượt cạn. Đây chính là lúc người vợ cần bạn hơn lúc nào hết. Hãy ở bên cô ấy lâu nhất có thể. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để có thể thức đêm và làm những công việc cả đời bạn chưa từng nghĩ tới như: thay bỉm, pha sữa, đưa vợ đi vệ sinh...

Và đến khi về nhà, khả năng những ông bố sẽ phải ngủ riêng trên một chiếc ghế sofa là hoàn toàn có thật, thậm chí nếu hai người ở chung phòng thì giữa cô ấy, con và bạn sẽ bị ngăn cách bởi những chiếc gối để tránh những hành động vô thức trong lúc ngủ của bạn sẽ làm nguy hiểm tới con.

Đừng đối xử với nàng như thủy tinh dễ vỡ. Và điều quan trọng nhất với bà bầu hay phụ nữ sau sinh là tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ không bỏ bữa, tranh thủ ngủ nghỉ khi có điều kiện. và được đi ra ngoài nếu điều kiện cho phép.

Có con là niềm hạnh phúc vô cùng thiêng liêng đối với mỗi cặp vợ chồng. Phụ nữ có thai có những thay đổi về hình thể lẫn tinh thần nhưng các quý ông hãy hiểu điều đó, chiều chuộng nàng hơn, chăm sóc vợ mình hơn để người mình yêu thương được khỏe mạnh và sẵn sàng chào đón thiên thần mới trong gia đình.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: