Cảnh Giác: Bé Trai Tử Vong Vì Đồ Chơi Trung Quốc

  3575

Khi hai anh em nô đùa và giằng nhau thứ đồ chơi Trung Quốc này, chị H. nghe một tiếng “tách” phát ra từ chiếc cò của món đồ chơi mà chúng đang tranh giành.


Khi hai anh em nô đùa và giằng nhau thứ đồ chơi Trung Quốc, có một tiếng “tách” phát ra từ chiếc cò của món đồ chơi mà chúng đang tranh giành. Ngay sau âm thanh đó, cháu B. đứng khựng lại và tử vong trên đường đi cấp cứu

Bé trai xấu số sống tại thôn Đông (xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương). Mặc dù sự việc đáng tiếc đã trôi qua cả tuần nay, tuy nhiên, khi thấy người lạ hỏi chuyện về đứa con xấu số của mình, chị N.T.H. mẹ của cháu Hải B. (cháu bé đã tử vong - PV) vẫn khóc “ngất lên, ngất xuống”. Đến lúc này, chị vẫn không tin rằng, đứa con thứ 2 của chị, cháu Hải B. (7 tuổi) đã chết bất ngờ và tức tưởi như vậy.

Kể lại sự việc, chị N.T.H khóc nức nở. Theo đó, khoảng 21h ngày 15/9, bé Hải B. khoe với anh trai mình là cháu Nguyễn Kim Hải D. (9 tuổi) rằng có món đồ chơi mới mua được tại một quán hàng gần trường tiểu học sau buổi chiều tan học.

Món đồ chơi là một chiếc xe máy nhỏ bằng ngón tay cái người lớn. Quan sát, món đồ này vừa là chiếc xe máy đẩy, vừa có còi để thổi và một đầu có thể lắp đạn bằng cao su. Cùng với đó là một chiếc cần nảy làm cò bắn đạn. Món đồ chơi này được đám con trẻ cùng lứa với hai anh em B. và D. rất thích.


Loại đồ chơi Trung Quốc được cho là gây ra cái chết cho cháu Hải B.

Khi hai anh em nô đùa và giằng nhau thứ đồ chơi Trung Quốc này, chị H. nghe một tiếng “tách” phát ra từ chiếc cò của món đồ chơi mà chúng đang tranh giành. Ngay sau âm thanh đó, cháu B. đứng khựng lại. Một lúc cháu xỉu dần. Thấy con xỉu, chị H. hoảng loạn kêu hàng xóm và cùng mọi người đưa cháu lên viện. Tuy nhiên, trên đường đi cấp cứu, cháu B. đã tử vong.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện (Hải Dương), bác sĩ Đặng Thị Nhịp, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện và bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, người trực tiếp cấp cứu cho cháu B. cho biết, cháu Hải B. nhập viện trong tình trạng tim ngừng thở, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu cho cháu B. nhưng bất thành.

Nguyên nhân tử vong được các bác sĩ kết luận là do dị vật xâm nhập đột ngột chèn vào khí quản của cháu dẫn đến co thắt khí quản đột ngột gây phù cấp dẫn đến xuất huyết màng dịch phổi. Dị vật đưa vào phổi của cháu Hải B. được xác định là đạn của món đồ chơi mà hai anh em D. và B. đã chơi.

+ Xem thêm:

ĐỒ CHƠI TRUNG QUỐC GÂY BIẾN DẠNG MÔI BÉ GÁI

7 CÁCH TÁCH BÉ RA KHỎI ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ


Nguồn bài viết: giadinh.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: