Cảnh Báo: Bé 8 Tuổi Ở Mỹ Chết Ngạt Vì Bóng Bay

  3350

Ngày 29/2, các nhân viên an ninh ở thành phố Portland (Mỹ) vừa cho biết trường hợp bé gái 8 tuổi tử vong một cách đáng tiếc do nghẹt thở chỉ vì một quả bóng bay.

Trường hợp của bé gái xấu số dưới đây đã gửi lời cảnh báo đến những gia đình có con nhỏ, rằng: Đừng coi thường 1 quả bóng bay vì nó có thể là thủ phạm gây ra những tai nạn thương tâm.
Ngày 29/2, các nhân viên an ninh ở thành phố Portland (Mỹ) vừa cho biết trường hợp bé gái 8 tuổi tử vong một cách đáng tiếc do nghẹt thở chỉ vì một quả bóng bay.
Trước đó, vào khoảng 9h tối khi đã tổ chức sinh nhật của mình tròn 8 tuổi cô bé lên giường đi ngủ. Sau 20 phút, bố của bé vào để kiểm tra xem con ngủ như thế nào. Anh thấy chân của cô gái thò ra ngoài chăn và bóng bay thì đang đè lên đầu con. Con gái anh lúc đó đã trong tình trạng tắt thở. Sau khi nhanh chóng cắt quả bóng bay ra khỏi đầu con, thực hiện hô hấp nhân tạo, anh nhanh chóng gọi điện cho nhân viên y tế. Các bác sỹ đã liên tục cố gắng trong một giờ đồng hồ nhưng không thể cứu được cô bé. 
Các nhân viên y tế cho biết cô bé đã cố gắng mở quả bóng bay và hít phải quá nhiều khí heli được bơm căng trong quả bóng dẫn đến nghẹt thở".
Vụ việc đau lòng xảy ra khiến gia đình anh mất con gái. Gia đình chia sẻ câu chuyện của chính mình để cảnh báo những gia đình có con nhỏ khác:"Đừng coi thường một quả bóng bay, dù không phát nổ nhưng nó có thể khiến con bạn bị ngạt thở", bố của bé chia sẻ với tờ CNN.
Cảnh báo bố mẹ cần để mắt khi cho con sử dụng, chơi bóng bay
Bóng bay là món đồ chơi tương đối rẻ và vô cùng hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Không khó để tìm mua món đồ chơi này ở bất kì một địa điểm công cộng nào.Với đủ màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh, những quả bóng bay khí khiến cho những đứa trẻ vô cùng thích thú.
Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết, bóng bay là nguyên nhân gây ngạt thở dẫn đến tử vong hàng đầu ở trẻ em ở Mỹ. Hầu hết các tai nạn thường liên quan đến việc bóng bị nổ hoặc vỡ, hoặc do các mảnh vụn của bóng bị nổ gây nghẹt thở cho trẻ.
Về cơ bản, bóng bay khi được bơm căng có thể vỡ, nổ bất cứ lúc nào. Nếu miếng bóng bay bị vỡ bay vào miệng, hít vào đường thở và không được lấy ra sẽ khiến trẻ bị ngạt thở.

Bố mẹ cẩn thận khi cho con chơi món đồ chơi độc hại này.

Bóng bay thường được bơm khí hydro (hoặc acetylene) là những chất khí rất dễ cháy. Khi bóng ở gần nguồn nhiệt sẽ tạo ra sự co giãn, tăng áp suất khí làm bể bóng, khí hydro thoát ra kết hợp với oxy gây cháy nổ, tạo sức ép khiến cả chùm bóng nổ theo, gây thương tích cho những người đứng gần. Nếu lúc bóng nổ, nạn nhân vô tình hít nhiều khí hydro, có thể sẽ bị lơ mơ, ói mửa, co giật, hôn mê, thậm chí tử vong.

Ngoài ra khí heli cũng thường được bơm vào trong bóng bay. Khí này nếu trẻ hít phải quá nhiều và liên tục cũng có khả năng dẫn đến nghẹt thở.

Hơn nữa, bóng bay thường có rất nhiều màu sắc đa dạng. Để có được những màu sắc bắt mắt này hầu hết các cơ sở sản xuất đều sử dụng chất màu - những chất này khá độc nếu trẻ ngậm, mút, tiếp xúc trực tiếp với vỏ bóng bay.

Vì vậy để an toàn, bố mẹ cần cho con chơi bóng bay có sự giám sát của người lớn và hạn chế mua những loại bóng có màu sắc rực rỡ. Chỉ cần vài phút bất cẩn, có thể sẽ khiến bạn phải hối hận như trường hợp của gia đình bé gái trên.

+ Xem thêm:

CẢNH BÁO: BÉ 1 TUỔI CHẾT OAN VÌ HÓC THẠCH RAU CÂU

CẢNH BÁO: BÉ NGÃ TỪ GIƯỜNG XUỐNG ĐẤT BỐ MẸ NÊN CẨN THẬN


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: