Các Mẹ Có Con Gái Hãy Nhớ Nhé

  3347

Dưới đây là những tâm sự của một bà mẹ về 9 điều cô muốn con gái mình học được trước khi lên 10.

 

Con gái à. Khi mẹ viết những dòng này  là sắp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của con. Lúc này, con đang ở trong phòng với hai người bạn thân nhất của mình. Những “bạn ngủ” cuối tuần này đã trở thành một phần tất yếu trong gia đình mình. Nào là pizza, nào là xem phim và các con sẽ cười khúc khích với nhau. Những tiếng cười khúc khích đó, trước đây thường là xoay quanh câu chuyện về những con búp bê, và giờ chủ đề đã xoay quanh các cậu bạn trai. Mọi thứ xảy ra nhanh thật.  Và mẹ biết đã đến lúc mẹ muốn con gái mẹ biết những điều sau:

1. Đôi lúc “mít ướt” cũng chẳng sao

Những hormone là “người bạn đáng ghét”. Đôi lúc con gái mẹ sẽ khóc, mà con thậm chí chẳng hiểu tại sao lại thế. Nhưng không sao. Chỉ cần nhớ thở sâu, và đi rửa mặt khi con khóc xong – bởi vì con sẽ không muốn thức dậy với đôi mắt sưng húp vào ngày hôm sau đâu.

2. Trường học vô cùng quan trọng

Điểm số quan trọng, bài tập về nhà cũng rất quan trọng. Vậy nên con phải làm thôi, nhưng con biết gì không? Miễn là con cố gắng hết sức và làm xong bài tập, thì sau đó con sẽ có nhiều thời gian để chơi đùa, sống đúng với tuổi thơ của con. Bởi vì con vẫn còn là một đứa trẻ, đứa trẻ bé bỏng của mẹ ạ.

3. Hãy cứ là một đứa trẻ

Chỉ vì tuổi của con hiện giờ có hai con số thay vì một cũng không có nghĩa là con không thể thích những thứ trẻ con nữa. Nếu con muốn ngủ với thú bông của con hoặc bật đèn vào ban đêm, mẹ sẽ không nói cho ai đâu. Hứa đấy.

Mẹ muốn con chính là con dù thế nào đi nữa.

4. Bạn bè của con sẽ thay đổi:

Điều đó xảy ra với tất cả chúng ta. Những cô bé đã từng là những người bạn thân nhất của con ở trường mẫu giáo có thể sẽ không trở thành những người bạn con muốn đi chơi cùng khi học trung học. Đó không phải là một điều xấu, nó chỉ có nghĩa rằng khi con lớn lên, những điều con yêu thích sẽ thay đổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là con được phép đối xử tệ với bạn. Hoặc các bạn được phép xấu tính với con.

5. Đừng thù hận:

Sự thật là, mẹ muốn rằng chẳng ai đối xử tệ với ai bao giờ. Nhưng điều đó không thể xảy ra. Vì vậy, khi một người nào đó xử tệ với con, đừng ăn miếng trả miếng. Vì việc đó cũng sẽ không giúp cho con cảm thấy tốt hơn. Tin mẹ đi.

6. Hãy là chính con:

Đôi lúc con sẽ cảm thấy dường như tất cả mọi người muốn con trở thành một ai đó không phải con. Nhưng không phải mẹ đâu, bé con. Mẹ muốn con chính là con dù thế nào đi nữa. Và nếu con có muốn thành một chú hề với bộ tóc giả bảy màu, mẹ vẫn sẽ ủng hộ con.

7. Con là trung tâm của vũ trụ

Con là trung tâm của vũ trụ mà riêng con tạo ra, và con là trung tâm của vũ trụ của riêng mẹ, nhưng chỉ thế thôi. Vì vậy, khi con cảm thấy muốn chia sẻ hãy nói với mẹ nhé.

8. Hãy tâm sự với mẹ

Và nếu mẹ có vẻ quá bận, hay làm việc quá sức, hoặc quá mệt mỏi, hoặc bất cứ điều gì, thì hãy cứ tâm sự với mẹ đi. Mẹ luôn luôn có thời gian cho con. Mẹ luôn có thời gian để làm bất cứ điều gì liên quan tới con, con gái à.

9. Về những cậu bạn trai

À, về những cậu bạn trai mẹ đã đề cập từ trước – họ có thể làm trái tim con tan vỡ, và cũng có thể con sẽ làm thế với họ, và điều đó có thể sẽ xảy ra liên tục. Nhưng mẹ sẽ luôn ở đây mỗi khi có chuyện xảy ra để tâm sự và giúp con vượt qua điều đó. Mẹ hứa.

+ Xem thêm:

16 BÀI HỌC NUÔI DẠY CON GÁI BỐ MẸ CẦN NHỚ

VÌ SAO MẸ SỢ LẮM KHI CON LÀ CON GÁI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: