Các Mẹ À Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Thi Cân Nặng Giữa Các Mẹ

  4939

Câu hỏi quen thuộc giữa các mẹ khi gặp nhau là: “Con chị bao nhiêu tháng, được bao nhiêu kg rồi?”. Có vẻ như chị em đều vô tình tham gia cuộc thi “kilôgram” giữa các mẹ.

Câu hỏi quen thuộc giữa các mẹ khi gặp nhau là: “Con chị bao nhiêu tháng, được bao nhiêu kg rồi?”. Có vẻ như chị em đều vô tình tham gia cuộc thi “kilôgram” giữa các mẹ.

Chúng ta thường cảm thấy lo lắng khi con của người khác nặng hơn con mình, vừa là một chút ganh đua ở khả năng chăm con, vừa là sợ con không phát triển bằng trẻ đồng lứa.

Thước đo phát triển không phải chỉ ở cân nặng

Các mẹ không nên quên điều này, ngoài cân nặng, còn có chiều cao, khả năng miễn dịch, sự phát triển của hệ tiêu hóa, trí thông minh, và vô số chỉ tiêu khác để đánh giá một đứa trẻ có phát triển toàn diện hay không. Đừng để cân nặng trở thành áp lực cho cả 2 mẹ con, miễn con khỏe mạnh, phát triển đều, luôn vui vẻ khi ngồi vào bàn ăn đã là thành công rồi.

Nuôi con không phải là cuộc thi cân nặng giữa các mẹ - Ảnh 1.

Cân nặng không quan trọng bằng sự khoẻ mạnh, thông minh.

Ăn thế nào là đúng?

“Cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Câu nói này cực kỳ đúng trong yêu cầu dinh dưỡng của trẻ em. Muốn trẻ phát triển tốt về mọi mặt, thì cần cung cấp lượng dưỡng chất đa dạng, phong phú, ở mức độ vừa phải. Vì sao? Con đang tuổi lớn, mọi cơ quan bộ phận đều đang phát triển, con cần rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Nếu chỉ tập trung ở tinh bột, protein hay chất béo không thôi, con rất khó tiêu hóa, lại dễ gây béo phì trẻ em. Nếu tăng lượng rau củ mà ít đi đạm, béo thì con sẽ nhanh chán ăn, lười ăn mà còn thiếu dưỡng chất để phát triển trí não. Ăn đúng là ăn cân bằng và đa dạng.

Đừng để con ăn với nước mắt

Ăn uống không phải là hình phạt. Đừng ép buộc, đừng răn đe, đừng áp lực với con về việc ăn uống. Trẻ con học phản xạ rất nhanh, nên bé sẽ rất dễ hình thành nỗi sợ đối với ăn uống.

Nếu như con chưa thể ăn ngoan, ăn giỏi thì hãy cứ chia nhỏ bữa ăn nhiều lần trong 1 ngày, để việc ngồi vào bàn ăn là một thói quen với con.

Nuôi con không phải là cuộc thi cân nặng giữa các mẹ - Ảnh 2.

Đừng để bữa ăn dặm của con tràn nước mắt

Chế biến là chìa khóa thành công

Thông thường trẻ sẽ rất dễ né tránh các loại rau củ vì rau củ nếu không nhạt thì đắng và không thể ngọt như kẹo, cái lưỡi nhạy cảm của trẻ hoàn toàn không thích các vị này. Hãy chế biến rau củ theo phương pháp đơn giản nhất là hấp mềm, xay hoặc bằm nhỏ vào món ăn cho trẻ tập làm quen. Việc này đảm bảo nguyên liệu vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng, mà vẫn giúp trẻ trải nghiệm thức ăn mới.

Nguyên liệu tuyển chọn tươi 100%

Nguyên liệu khi mua về nhà nếu không có thời gian, mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tốt nhất vẫn là mua và chế biến ngay.

Một giải pháp cao cấp mới, được các bà mẹ Nhật - nổi tiếng giỏi chăm con, ưu tiên sử dụng, đó chính là việc sử dụng các sản phẩm dành cho bé được đóng gói sẵn từ những thương hiệu uy tín. Các sản phẩm này được sử dụng công nghệ bao bì dựa theo tiêu chuẩn Nhật Bản chứa thực phẩm cho phi hành gia, đảm bảo cháo tươi ngon mà không dùng chất bảo quản, các mẹ có thể mở gói ăn ngay hoặc chỉ cần 2-3 phút hâm nóng. Đặc biệt, cháo được nấu đảm bảo an toàn từ nguyên liệu tươi với hàm lượng dinh dưỡng được tham vấn bởi chuyên gia, giúp mẹ an tâm vì mỗi gói cháo luôn đủ chất cho bé.

 

Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Cho Bé 0 Đến 5 Tuổi

Bảng cân nặng cho trẻ sơ sinh năm 2018 theo WHO

Cân Nặng Chuẩn Và Vừa Phải Nhất Của Trẻ Sơ Sinh


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: