Bí Quyết Massage Để Bé Yêu Thông Minh Mỗi Ngày

  10676

Làm thế nào để trợ giúp trẻ phát triển trí tuệ ngay từ nhỏ? Các bậc phụ huynh hãy áp dụng 7 bước massage cho trẻ sơ sinh mỗi ngày để ươm mầm trí thông minh cho trẻ.

Làm thế nào để trợ giúp trẻ phát triển trí tuệ ngay từ nhỏ? Các bậc phụ huynh hãy áp dụng 7 bước massage cho trẻ sơ sinh mỗi ngày để ươm mầm trí thông minh cho trẻ.

Làm nóng người

Đây là bước khởi đầu của massage. Bố/mẹ ngồi trên thảm hai chân vươn thẳng, để trẻ nằm ngửa ở trên chân của bố/mẹ, đầu trẻ hướng về phương hướng hai chân của bố/mẹ. Để an toàn, có thể lót một cái khăn ở trên chân.

Cầm hai cánh tay trẻ giương ra và gập lại ở trước ngực, điều này làm cho trẻ thư giãn phần lưng, giúp trẻ hấp thụ tốt hơn. Sau đó chuyển động hai chân của trẻ theo hướng lên xuống, giống như cách đi bộ, động tác này có thể kích thích hai bên não của trẻ.

Ngực và thân

Hai tay của bố/mẹ lần lượt massage nhẹ nhàng từ bên dưới bộ ngực của trẻ đến hết phần vai bên đối diện, sau đó từ trên xuống dưới xoa bóp nhẹ cơ thể của trẻ nhiều lần. Nếu trẻ có biểu hiện không hài lòng có thể đổi sang bước tiếp theo. Động tác này giúp thúc đẩy tuần hoàn, hô hấp của trẻ.

Cánh tay và hai tay

Một tay của bố/mẹ giữ trẻ để giương một cánh tay của trẻ lên,tay kia massage vào cánh tay còn lại của trẻ, massage từ vai đến cổ tay, sau đó đến từng ngón tay. Mở rộng lòng bàn tay và ngón tay của trẻ đồng thời nhẹ nhàng chà xát nhẹ, Sau đó chuyển sang tay kia và làm tương tự như vậy. Cách massage này có thể tăng cường tính linh hoạt cho trẻ.

Phần bụng

Đầu tiên bố/mẹ dùng toàn bộ bàn tay massage nhẹ nhàng từ vị trí xương sườn đến xương chậu của trẻ, sau đó dùng ngón tay trượt từ bụng trên bên phải xuống bụng dưới bên phải (tính từ lỗ rốn), tiếp theo lại trượt từ bụng trên bên trái xuống bụng dưới bên trái. Massage vùng bụng có thể giúp trẻ bài khí, giảm nhẹ táo bón.


Phần đùi và bàn chân

Đầu tiên một tay của bố/mẹ giữ vào phần chân ở mắt cá nâng đùi của trẻ lên, tay kia massage vào chân được nâng lên. Massage bắt đầu từ hông đến tận mắt cá chân, sau đó dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng ở dưới bàn chân theo trình tự từ gót chân đến ngón chân từ dưới lên trên. Tiếp tục đổi sang tay khác và làm động tác tương tự. Massage đùi và bàn chân giúp trẻ tăng cường khả năng phối hợp chân tay hài hòa, làm cho chân tay của trẻ linh hoạt hơn.


Phần lưng

Nếu trẻ không để ý đến việc nằm nghiêng, bố/mẹ có thể thử cho trẻ nằm sấp úp mặt xuống đôi chân của bố/mẹ, sau đó bố/mẹ dùng lòng bàn tay massage lần lượt từ cổ đến mông của trẻ. Nếu trẻ không thích nằm nghiêng, có thể để trẻ nằm ngửa, một tay của bố/mẹ đỡ phần mông của trẻ lên, tay kia nhẹ nhàng chà vào cột sống của trẻ dần dần từ cổ xuống bên dưới. Massage phần lưng có ích cho trẻ tăng cường sức đề kháng.

Mặt

Toàn bộ massage cũng có thể bắt đầu từ khuôn mặt. Đầu tiên để trẻ nhìn rõ bố/mẹ, sau đó mới tiến hành masage ở các phần khác trên cơ thể. Làm như vậy trẻ sẽ có cảm giác an toàn.

Bố/mẹ dùng hai ngón tay massage từ giữa trán sang hai bên, sau đó thuận theo sống mũi trượt về đầu mũi, lại từ đầu mũi trượt ra hai bên cánh mũi. Đa phần các trẻ nhỏ đều thích cách massage này, họ cho rằng đây là đang chơi trò chơi. Tuy nhiên nếu con của bạn cảm thấy không thoải mái thì hãy ngừng động tác này lại ngay, cách một ngày sau mới thử làm lại.

Toàn bộ các động tác matsa này có thể thực hiện ở trên giường, đồng thời cần không ngừng chú ý tâm trạng của trẻ.

+ Xem thêm:

10 THỰC PHẨM GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

7 DẤU HIỆU LÚC CHÀO ĐỜI CHO BIẾT TRẺ THÔNG MINH HAY KHÔNG?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: