Bí Quyết Giúp Bé Thích Ăn Rau Xanh

  6919

Các loại rau củ quả cung cấp nhiều loại khoáng chất và vitamin quan trọng, nhưng nó hơi không được ngon miệng và không phải là món ăn ưa thích đối với nhiều em bé. Hầu hết các bậc cha mẹ đều phải ép uổng, van nài, thậm chí là quát mắng để bé chịu ăn rau.

Các loại rau củ quả cung cấp nhiều loại khoáng chất và vitamin quan trọng, nhưng nó hơi không được ngon miệng và không phải là món ăn ưa thích đối với nhiều em bé. Hầu hết các bậc cha mẹ đều phải ép uổng, van nài, thậm chí là quát mắng để bé chịu ăn rau. Hy vọng vài gợi ý sau sẽ giúp được ba mẹ.

Chế biến rau thành một món nhồi: Rau cải có thể được dùng như một món nhồi thêm vào trong món thịt hầm. Ví dụ cà chua thì làm nước sốt với thịt bò và mì spaghetti, củ cải, cà rốt có thể nấu với sườn heo chẳng hạn. Khi rau củ được trộn lẫn với các thành phần khác thì bản thân nó sẽ trở nên ngon miệng và dễ ăn hơn là để nguyên củ mà ăn. Với cách này, có thể bé sẽ không nhận ra sự có mặt của các loại rau củ ấy chứ!

Các loại rau củ quả cung cấp nhiều loại khoáng chất và vitamin quan trọng

Thay thế: Rất nhiều cha mẹ dùng các loại thuốc bổ và vitamin thay thế cho rau củ, nhưng sự thật là chúng không thể thay thế cho các loại rau củ tự nhiên, và một điều nữa là nếu không kiểm soát được liều lượng sẽ gây ra nguy hiểm cho bé. Thay vào đó, các loại rau củ có thể được thay thế bằng nhiều loại quả có cùng dưỡng chất mà lại dễ ăn hơn. Ví dụ, quả đào là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào hơn cả cà rốt và đậu, và tất nhiên ăn đào thì dễ hơn là ăn cà rốt vì nó ngon ngọt hơn nhiều.


Các loại rau củ nên được thay đổi liên tục Để bé không bị ngán. Ví dụ, với món khoai chiên, bạn có thể sử dụng món khoai lang thay cho khoai tây, bé sẽ thấy khẩu vị liên tục được thay đổi mà vẫn đảm bảo được các loại dưỡng chất nạp vào cơ thể.

Nghiền: Các loại rau có thể nghiền ra và trộn chung với thức ăn. Bằng cách này bé sẽ không biết đến sự có mặt của các loại rau trong đó, chẳng hạn như các loại cháo dinh dưỡng với cà rốt, rau nghiền. Cách này chỉ nên áp dụng với các em bé nhỏ chưa ăn thức ăn thô được…

Làm bánh: Bất cứ khi nào có thể, mẹ hãy làm nhiều loại bánh rau củ cho bé ăn, như bánh cà rốt chẳng hạn. Tất nhiên ăn bánh cà rốt thì vẫn ngon hơn là ăn 1 củ cà rốt hầm rồi!

Tuy nhiên, giai đoạn bé anti-rau cũng không kéo dài quá lâu, sau khi bắt đầu đi học, bé sẽ dần nhận ra sự quan trọng của rau củ quả để cung cấp vitamin và khoáng chất, lúc đó bé sẽ lại yêu cầu mẹ cho bé ăn rau thôi. Nhưng từ bây giờ cho đến tận lúc đó thì mẹ cứ cố gắng chế biến rau củ cho bé mỗi ngày, để cơ thể bé luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhé!

+ Xem thêm:

CÔNG THỨC SỮA BẮP CỰC NGON CHO BÉ DỄ LÀM CỦA MẸ TÔM

NHỮNG THỰC PHẨM BÉ DƯỚI 1 TUỔI KHÔNG NÊN ĂN


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: