Bé Lười Bú mẹ Phải Làm Sao

  5276

Các ông bố, bà mẹ thường hoang mang, lo lắng khi con mình lười bú mẹ. Tìm hiểu đúng nguyên nhân sẽ giúp bố mẹ khắc phục được nhược điểm này của con trẻ.

Cách khắc phục tình trạng bé lười bú mẹ

Các ông bố, bà mẹ thường hoang mang, lo lắng khi con mình lười bú mẹ. Tìm hiểu đúng nguyên nhân sẽ giúp bố mẹ khắc phục được nhược điểm này của con trẻ.

Những nguyên nhân đẫn đến tình trạng bé lười bú mẹ

Nguyên nhân đầu tiên có thể do mẹ cho bé bú không thành bữa

Việc không phân biệt thời gian của mỗi cữ bú làm cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động kém hiệu quả. Bé không phân biệt được lúc nào mình đói hoặc cần sữa.

Ngoài ra cũng có thể do một số chứng bệnh khiến bé bị đau và không thoải mái khi bú bao gồm: bé mắc chứng bệnh về tai, mũi, bé có vết loét hoặc vết xước trong miệng, bé bị tưa lưỡi….

Người mẹ nên cho trẻ bú ở chỗ yên tĩnh và riêng tư để khắc phục tình trạng bé lười bú mẹ

Việc này giúp hai mẹ con thoải mái bên nhau. Người mẹ cần ôm trẻ vào lòng và vui vẻ trò chuyện với trẻ. Đôi khi trẻ từ chối bú là cách trẻ phản ứng với việc người mẹ không quan tâm, trìu mến với trẻ khi cho trẻ bú.

Người mẹ không nên cho trẻ bú bằng bình và núm vú cao su để khắc phục tình trạng bé lười bú mẹ

Mẹ có thể vắt sữa (hút sữa) ra và cho trẻ ăn bằng thìa. Vắt sữa giúp giữ nguồn sữa. Nếu không thể vắt sữa có thể dùng thìa bón cho trẻ uống sữa ngoài. Pha sữa loãng, khiến trẻ đói và càng muốn bú.

Người mẹ nên cho trẻ bú bất kỳ khi nào trẻ sẵn sàng bú để khắc phục tình trạng bé lười bú mẹ

Nếu trẻ đói, trẻ sẽ có vẻ đòi bú và cứ để trẻ thử và trẻ sẽ bú tốt hơn khi trẻ ngủ. Người mẹ cũng cần cố gắng cho trẻ bú bất cứ khi nào thấy phản xạ tạo sữa hoạt động.

+ Xem thêm:

4 SAI LẦM KHI CHO CON BÚ MẸ CẦN BỎ NGAY

TRẺ SƠ SINH BÚ MẸ LÀM GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ MÁU


Nguồn bài viết: giadinhvn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: