Bé Bị Ung Thư Giai Đoạn Cuối Do Thói Quen Hút Thuốc Của Người Thân

  5063

Nửa đêm cháu ngoại rơi vào trạng thái hôn mê và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả xét nghiệm khiến cả nhà chết đứng.

 Nửa đêm cháu ngoại rơi vào trạng thái hôn mê và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả xét nghiệm khiến cả nhà chết đứng.

Ngày 26/11 năm 2015, một cậu bé 5 tuổi có tên Tráng Tráng (Trung Quốc) được đưa đến phòng cấp cứu ngay trong đêm khuya, cậu bé được đưa đến trong tình trạng thất thần, dường như đang rơi vào trạng thái hôn mê.

Bác sỹ vội vàng tiến hành xét nghiệm tổng thể, kết quả khiến cả nhà cậu bé chết đứng, cậu bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Phần ngực trái của cậu bé tích đầy nước và đã đến giai đoạn khó chữa trị. Bà nội nghe xong người lảo đảo, bố mẹ em cũng khóc đến cạn nước mắt.

Tráng Tráng năm nay vừa tròn 5 tuổi, bố mẹ thường xuyên đi làm xa nên từ nhỏ, cậu đã sống cùng ông bà nội. Cậu bé vô cùng bụ bẫm khiến ai gặp cũng đều muốn bế. Ngày bé, Tráng Tráng cũng thỉnh thoảng có chút hen suyễn nhưng không đáng lo ngại. Mùa đông đến, trẻ em thường xuyên bị cảm lạnh, Tráng Tráng ho nhiều hơn, bị sốt cao.

Bà nội sợ để lâu sẽ khiến bệnh tình cháu nghiêm trọng hơn nên vội vàng đưa cháu đến bệnh viện kiểm tra, lúc đó cậu bé được chẩn đoán bị viêm phổi. Sau một tuần truyền dịch, tiêm thuốc, bệnh tình có đỡ hơn nên các bác sỹ cho em ra viện.

Dạo gần đây, biểu hiện của Tráng Tráng có chút kỳ lạ. Vốn dĩ trước đây rất thích vui chơi cùng bạn, giờ cậu bé trở nên lười hoạt động, xuất hiện tình trạng chán ăn. Bà nội lo lắng nên thay đổi món ăn, nấu các món ngon hơn nhưng cậu bé vẫn không ăn, mỗi lần nhìn thấy cơm lại muốn nôn. Da vàng, người gầy rộc do bị thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng. Cậu bé thường nói với bà nội mình sắp không thở được nữa, hình như sắp chết. Cho đến bây giờ, nghĩ lại câu nói của cháu, bà nội vẫn còn thấy đờ đẫn cả người.

Tráng Tráng thường xuyên ho rất dữ tợn, mỗi lần ho thì dường như cả nội tạng đều nôn hết ra ngoài, khuôn mặt đỏ ửng khiến ai nhìn thấy cũng hoảng sợ. Gần đây, tình trạng ho ngày càng nặng, cậu bé ho liên tục. Sau khi chụp CT phần phổi của Tráng Tráng, bác sỹ cũng giật mình bởi phổi của cậu bé giống với phổi của thanh niên hút thuốc đã 20 năm. Thế nhưng bệnh ung thư phổi thì thường những người 50 tuổi trở lên mới mắc phải. Điều này khiến các bác sỹ không saolý giải nổi, ông liền hỏi trong nhà có ai hút thuốc haykhông.

Khi đó, ông bà nội đều cúi đầu im lặng. Thì ra, ông bà của Tráng Tráng đều có thói quen hút thuốc, ông nội thì đặc biệt yêu thích hút xì gà. Từ bé, Tráng Tráng đã ở cùng ông bà nội nên thường xuyên hít phải mùi khói thuốc.

Bà nội cậu bé vốn là một người nghiện thuốc nổi tiếng trong làng, một ngày ít nhất phải hút đến mười mấy điếu thuốc, hơn nữa, bà còn thường xuyên đi theo đến mấy nhà người bạn nghiện thuốc trong thôn để đánh bài.

Tráng Tráng phải sống thời gian dài trong môi trường đầy khói thuốc nên độc tố trong khói thuốc lá đi qua hệ hô hấp và đi đến phổi. Còn ông bà nội thì chỉ biết làm thế nào để cháu ăn no, chơi vui, không quấy khóc là được mà không hay biết rằng chính thói quen hàng ngày của mình đã dẫn cháu đi đến bàn tay “tử thần”.

Bác sỹ đang cố gắng hết sức để chữa trị cho Tráng Tráng, nhưng liệu có cứu được cậu bé không, đó vẫn đang là một câu hỏi chưa có đáp án.

+ Xem thêm:

TÁC HẠI NGUY HIỂM CỦA THUỐC LÁ ĐỐI VỚI TRẺ EM


Nguồn bài viết: blogtamsu
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: