Bé Bị Hôi Miệng Phải Làm Sao

  4078

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ bị hôi miệng, để khắc phục tình trạng này không quá khó. Dưới đây là những gợi ý dành cho các mẹ.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ bị hôi miệng, để khắc phục tình trạng này không quá khó. Dưới đây là những gợi ý dành cho các mẹ.

Nguyên nhân gây mùi hôi miệng ở trẻ

1. Do bé vệ sinh răng miệng chưa đúng cách: Thức ăn và vi khuẩn thường bám sâu ở bên trong khoang
miệng, trên răng, lợi, nướu và cổ họng. Vì thế nếu chỉ dùng bàn chải đánh răng xung quanh chân răng sẽ chưa thể loại bỏ hết các mảng bám và vi khuẩn. Thức ăn, mảng bám sót lại trong miệng là nguyên nhân gây hôi miệng cho trẻ. 2. Do bé bị nghẹt mũi, sổ mũi: Với những trẻ bị nghẹt mũi, khó thở phải thở qua miệng sẽ khiến vi khuẩn theo đường thở xâm nhập vào bên trong khoang miệng, việc phải thở qua miệng cũng khiến da bị khô gây ra hiện tượng hôi miệng. 

3. Do trong mũi bé có dị vật: Trẻ nhỏ dưới 4 tuổi do chưa nhận biết được nguy hiểm nên thường nhét dị vật vào lỗ mũi. Khi mũi có dị vật khiến trẻ phải thở bằng miệng và ảnh hưởng đến khoang miệng gây ra hôi miệng. 

4. Do bé mút ngón tay: Mút ngón tay sẽ gián tiếp đưa vi khuẩn vào miệng khiến khoang miệng bé bị nhiễm khuẩn gây ra hôi miệng. 

5. Bé bị các bệnh về đường hô hấp hoặc dị ứng: Trẻ bị các bệnh về đường hô hấp như: nhiễm trùng xoang, viêm amidan hoặc dị ứng do thời tiết thậm chí một số bé bị chứng ợ hơi cũng gây hôi miệng. 

6. Do bé ăn thức ăn có mùi: Những thực phẩm như: tỏi, hành thường có mùi nên khiến hơi thở của bé nặng mùi.

Cách khắc phục mùi hôi miệng hiệu quả cho trẻ

1. Trẻ từ 3- 4 tuổi các bậc phụ huynh nên dạy bé cách tự đánh răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn, giúp răng chắc khỏe và tránh bị hôi miệng. Ngoài ra với những bé bị hôi miệng bạn nên dùng dụng cụ vệ sinh lưỡi chuyên dụng để làm sạch lưỡi cho bé.

2. Chỉ nên cho bé sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng, tương đương bằng một hạt đậu Hà Lan trong mỗi lần đánh răng mà thôi. Đặc biệt nên hạn chế cho trẻ sử dụng kem đánh răng có chứa nhiều fluor. Vì sử dụng nhiều kem đánh răng sẽ gây những đốm trắng trên răng bé. Tốt nhất nên chọn kem đánh răng có mùi tự nhiên sẽ an toàn cho bé hơn.

3. Thường xuyên cho bé đi khám nha khoa theo định kỳ 6 tháng/lần. Nhằm ngăn ngừa sớm bệnh hôi miệng và các bệnh lý về răng miệng khác cho bé.

4. Hạn chế cho bé mút tay, các dụng cụ như núm vú giả, đồ chơi của bé nên được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn để tránh vi khuẩn xâm nhập vào miệng gây các bệnh về miệng và hôi miệng cho bé. Tốt nhất nên hạn chế cho bé ngậm ti giả. 

5. Không nên dùng nước súc miệng người lớn cho bé dùng. Mà tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh gây hại cho sức khỏe của bé.

+ Xem thêm:

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ THẾ NÀO CHO ĐÚNG

VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO BÉ ĐÚNG CÁCH


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: