Bé 1 Tuổi Tử Vong Vì Cô Giáo Cho Ăn Nhiều Muối

  3050

Theo các báo cáo có liên quan tại thời điểm đó, cô bé 1 tuổi ở Nhật Bản đã tử vong. Người cha trở về nhà thì phát hiện con gái đang nôn sau khi đi học về.

 

Được biết, bé gái 1 tuổi người Nhật Bản đã tử vong do tiêu thụ quá nhiều muối.

Theo các báo cáo có liên quan tại thời điểm đó, cô bé 1 tuổi ở Nhật Bản đã tử vong. Người cha trở về nhà thì phát hiện con gái đang nôn sau khi đi học về.

Bé gái được chuyển tới bệnh viện ngay tức tốc để kiểm tra tình hình sức khỏe. Các bác sĩ chẩn đoán cô bé đáng thương bị ngộ độc muối cấp tính và không thể cứu chữa được nữa. Nguyên nhân được xác định là do tại trường mẫu giáo nơi bé theo học đã cho ăn thức ăn nêm quá nhiều muối. Trong một báo cáo khác được biết, một số cô giáo nơi bé gái theo học không có chứng chỉ hành nghề nên thiếu kĩ năng trong việc chăm sóc trẻ.

Thực tế không phải đây là vụ việc đầu tiên mà hiện nay, khá nhiều mẹ bỉm sữa thường có thói quen nêm nếm món ăn theo khẩu vị của bản thân mà quên mất rằng như thế là quá mặn so với trẻ ăn dặm.

Trẻ dưới 1 tuổi không được nêm thêm muối vào món ăn

Nhiều bà mẹ không chắc chắn về vấn đề bổ sung muối ở món ăn của trẻ nhỏ. Đặc biệt các ông bà lại thường muốn cho trẻ ăn thêm muối. Thật ra, đó là sai lầm, hãy cẩn thận. Thông thường, theo khuyến cáo của các chuyên gia, trẻ dưới 1 tuổi tuyệt đối không được nêm thêm chút muối nào vào món ăn để tránh tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến tổn hại sức khỏe.Mặt khác, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc trẻ ăn quá nhiều muối sẽ càng có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, não và cao huyết áp sau này.

Điều này được lý giải: Khi trẻ ăn, cơ thể sẽ tiếp nhận những chất dinh dưỡng cần thiết. Chất thải và các chất không tiêu sẽ được truyền vào máu. Lúc này, thận sẽ có nhiệm vụ lọc. Cơ thể trẻ là một bộ máy còn non nớt và thận lại là một trong những bộ phận mỏng manh nhất. Khi bị làm việc quá tải, thận sẽ rất dễ không lọc hết được lượng muối trẻ tiếp nhận vào. Từ đó, muối đọng lại trong máu tích tụ lâu dần sẽ gây tổn hại cơ thể và não bộ.

Liều lượng phù hợp để bổ sung muối cho trẻ dưới 1 tuổi là khoảng 1g. Tuy nhiên, liều lượng này đã có sẵn trong các thực phẩm như rau, cá... nên cha mẹ không cần bỏ thêm muối vào cháo.

Liều lượng muối cần bổ sung cho các bé lớn hơn:

- Trẻ trên 1 tuổi cần khoảng 2g.

- Trẻ 1-3 tuổi: 1,5g/ngày.

- Trẻ 4-8 tuổi: 1,9g/ngày.

- Trẻ 9-13 tuổi: 2,2g/ngày.

- Trẻ 14-18 tuổi: 2,3g/ngày.

Lượng gia vị 1 ngày theo độ tuổi của trẻ

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hầu như không nên giới thiệu bất kì loại gia vị nào trong món ăn, nếu có thì chỉ với một lượng rất nhỏ. Trẻ trên 3 tuổi bắt đầu được nêm nếm gia vị tùy khẩu vị của bé và gia đình.

- - - - - - - - 

BÉ ĂN MUỐI QUÁ SỚM TRƯỚC SAU GÌ CŨNG HƯ THẬN

Lý Do Mẹ Không Nên Cho Bé Ăn Muối Đường Mật Ong


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: