Màu Đông Mẹ Hãy Cho Bé Ăn Những Thực Phẩm Này Để Tăng Sức Đề Kháng Nhé !

  7096

Vào mùa đông, cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe trẻ em, giúp con tăng cường sức đề kháng, cho con một cơ thể phát triển toàn diện.

Hành và tỏi

Hành và tỏi từ lâu đã được biết đến là chứa rất nhiều chất chống oxi hóa quercetin – một loại kháng sinh có tác dụng chống virus. Quercetin không bị phá hủy trong quá trình nấu nướng, do đó, mẹ có thể thoải mái xào chunh hành tỏi với thịt, tôm hau rau trước khi cho vào cháo cho con mà không cần bắt trẻ ăn sống.


Cho trẻ ăn hành tỏi để ngăn ngừa bệnh cảm cúm

Rau lá thẫm

Các loại rau là màu xanh thẫm như cải bó xôi, cải xoong hay cải bắp nổi tiếng trong việc chứa rất nhiều glutamine, một loại axit amin cần thiết trong việc duy trì đường ruột khỏe mạnh cho con.

Súp lơ

Súp lơ có chứa một nhóm các hóa chất thực vật được gọi là glucosinolate, cũng như các vitamin nhóm B và nhóm chất xơ, hết sức quan trọng đối với chức năng miễn dịch. Mẹ hãy chú ý bổ sung cho bé món súp lơ xào tỏi hoặc canh gà súp lơ sẽ rất tốt cho bé mùa đông.

Khoai tây

Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Do khoai tây nhiều tinh bột, ít các chất dinh dưỡng khác nên các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ nên cho bé ăn khoai tây.

Nên chọn loại khoai có vỏ màu vàng nâu nhạt, so với loại khoai vỏ trắng, loại khoai này mịn và bở hơn khi được hấp chín và dầm nhuyễn.

Củ cải

Củ cải là một loại củ giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp bé ngon miệng và tăng cường sức đề kháng. Đường trong củ cải chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ; những chất khoáng cần cho cơ thể như canxi, photpho, sắt 0,6, mangan, bromine..; các vitamin nhóm B , vitamin C và nhiều loại axit amin.


Bổ sung vitamin bằng củ cải

Đu Đủ

Đu đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Chúng chứa một lượng cao vitamin C (giúp hấp thụ chất sắt), Vitamin A, Vitamin E.

Đu đủ cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và acid folic. Ăn đu đủ giúp trẻ sáng mắt, phòng táo bón vô vùng hiệu quả.

Đậu trắng, đậu đỏ

70% hệ miễn dịch nằm trong ruột và sức khỏe đường ruột tốt là cốt lõi của một hệ miễn dịch mạnh mẽ.Các loại đậu rất giàu chất xơ hòa tan và tinh bột kháng, cả hai đều cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm tăng chức năng miễn dịch.Đậu trắng và đậu đỏ cũng cung cấp protein thực vật và một loạt các chất dinh dưỡng khác. Mẹ có thể cho bé ăn canh đậu đỏ sườn heo vào mùa đông lạnh giá này.

Cà rốt

Thực phẩm số một cho mùa đông của bé: Cà rốt. Cà rốt rất giàu beta – caroten, một loại chất chống oxi hóa và có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Cà rốt mọc dưới đất nên lại thuộc loại thực phẩm lành và ít chất hóa học nhất. Mẹ có thể làm cà rốt hầm hay cháo cà rốt thịt nạc cho con.

Canh súp gà

Canh súp gà có chứa những thành phần chống viêm

Một miếng gà ta thơm ngon hầm lên thành súp sẽ rất tốt trong việc giải cảm và trị những triệu chứng cúm mùa đông do có chứa các thành phần chống viêm.


Canh súp gà có chứa những thành phần chống viêm

Sữa chua

Khi qua tiệm tạp hóa thì mẹ nhớ đừng quên mua sữa chua cho bé. Khoa học đã chứng minh, những trẻ được bổ sung probiotic đầy đủ là những bé không bao giờ bị ốm. Và sữa chua vốn từ lâu đã nổi tiếng trong việc tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bé nhờ thành phần probiotic.

+ Xem thêm:

NHỮNG THỰC PHẨM BÉ DƯỚI 1 TUỔI KHÔNG NÊN ĂN

9 THỰC PHẨM CÁC CON CÀNG ĂN CÀNG THÔNG MINH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: