Bật Mí Bí Quyết Giúp Mẹ Không Bị Ngực Chảy Xệ Khi Cho Con Bú

  4036

Cho trẻ bú mẹ không hề khiến ngực chảy xệ như nhiều mẹ đồn thổi. Ngực chảy xệ là do mẹ không cho trẻ bú đúng cách và không biết chăm sóc ngực.

Cho trẻ bú mẹ không hề khiến ngực chảy xệ như nhiều mẹ đồn thổi. Ngực chảy xệ là do mẹ không cho trẻ bú đúng cách và không biết chăm sóc ngực.

Để đôi gò "bồng đảo" luôn căng tròn dù đang cho con bú, các mẹ hãy chăm chỉ thực hiện những điều sau.

1. Sử dụng áo ngực kích cỡ đúng và nâng đỡ tốt

Lựa chọn áo ngực phù hợp khi cho con bú

Áo ngực là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ngực chảy xệ hay không. Ngay cả khi bạn đang cho con bú bạn cũng nên tìm mua những loại áo ngực tốt, phù hợp với size ngực và có khả năng nâng đỡ tốt.

Tốt nhất, các mẹ nên chọn ngực có đai lớn và có bộ phận hỗ trợ xung quanh đáy ngực. Điều này vừa làm tôn ngực, nâng ngực mà vẫn dễ dàng cho con bú.

2. Không nên tăng cân quá nhiều

Tăng cân khi mang bầu là cần thiết nhưng nó cũng làm cho cơ ngực của bạn bị giãn tương đối. Sau khi sinh xong, bạn nên duy trì cân nặng ở mức lý tưởng, không nên để tăng cân quá nhiều khiến cho cơ ngực giãn thêm và rất dễ bị mềm nhão, chảy xệ. 

3. Không giảm cân đột ngột

Không nên giảm cân đột ngột

Giảm cân đột ngột cũng là nguyên nhân khiến ngực chảy xệ. Do khi giảm đột ngột, lượng mỡ bị tiêu hóa quá nhanh khiến ngực chưa kịp săn chắc đã bị chảy xệ. Tốt nhất, các mẹ nên giảm cân từ từ để cơ thể và bộ ngực cùng thích nghi.

4. Giữ ẩm cho da ngực

Vùng da ngực rất dễ bị tổn thương, chảy xệ khi mẹ cho con bú sai cách. Do đó mẹ cần phải dưỡng da ngực thường xuyên để tăng độ mịn màng và đàn hồi cho da. 

Mẹ có thể sử dụng các loại tinh dầu dưỡng ẩm từ thiên nhiên, thấm lâu vào da và kích thích các tế bào vùng da ngực, giúp da hồng hào, căng mịn.

5. Khi cho con bú nhớ nâng ngực

Khi cho trẻ bú, một tay người mẹ giữ đầu và thân trẻ, một tay mẹ nâng ngực để ngực không bị kéo và chảy xuống. Đồng thời, các mẹ tuyệt đối không để con kéo ti mẹ vì kéo ti thường xuyên khiến đầu ti dài và ngực bị kéo giãn đến chảy xệ.

6. Tập thể dục cho cơ ngực

Có nhiều động tác tập cơ ngực ngay cả khi mẹ mang thai hoặc sinh xong. Khi tập nhớ tùy theo tình trạng sức khỏe để luyện tập. Các bài tập về cơ ngực sẽ giúp các mẹ duy trì được vòng 1 săn chắc như thời con gái.

+ Xem thêm:

Nỗi Niềm Ngực Xệ Sau SInh Mẹ Nào Cũng Gặp Phải

Lỗi Tai Hại Khiến Ngực Xệ Sau Sinh


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: