6 Hoạt Động Giúp Trẻ Sơ Sinh Phát Triển Toàn Diện Các Mẹ Chớ Bỏ Qua Nhé

  9027

Có những hoạt động đơn giản nhưng lại nuôi dưỡng tình cảm, kích thích não bộ và vận động toàn diện ở trẻ từ 0 - 3 tháng. Mẹ hãy xem thử xem nhé.

Có những hoạt động đơn giản nhưng lại nuôi dưỡng tình cảm, kích thích não bộ và vận động toàn diện ở trẻ từ 0 - 3 tháng. Mẹ hãy xem thử xem nhé.

1. Chạm vào con​

Hành động tưởng đơn giản này nhưng lại kích thích và nuôi dưỡng tình mẫu tử. Mẹ thường xuyên ôm và hôn nhẹ lên má bé hoặc thổi nhẹ lên bụng bé sẽ khiến bé cười thích thú và kích thích cử động của cơ thể. 

2. Bế con

Nhiều tin đồn rằng, nếu mẹ bế con nhiều con sẽ bện hơi và không làm được việc gì. Nhưng thực tế, việc mẹ bế con sẽ giúp tăng cường tình mẫu tử và khiến con học được nhiều điều. Mẹ không cần phải lo con bện hơi vì con chỉ theo mẹ nhiều nhất trong 5 năm đầu đời, những năm tháng còn lại con rất độc lập và mẹ muốn ôm ấp con cũng khó.

Với trẻ nhỏ, mẹ có thể địu con để làm việc nhà, làm việc máy tính, mua sắm... Sẽ có nhiều cách để mẹ bế con và làm việc khác hạnh phúc, vui vẻ.

3. Khuyến khích con tập lẫy

Khi con tập lẫy mẹ hãy hỗ trợ và khuyến khích con. Lẫy sẽ giúp con vận động chân tay và não bộ một cách toàn diện. Khi bé nằm sấp mẹ hãy cố gắng tạo điều kiện cho bé ngẩng cao đầu lên để vận động cổ. Mẹ có thể treo đồ chơi phát âm thanh trước mặt bé để khuyến khích bé ngẩng đầu. Nhờ việc luyện tập lẫy, phần cơ lưng và cổ của bé sẽ trở nên cứng và vững chắc, giúp bé bò nhanh trong thời gian tới.

4. Đung đưa nhẹ với con

Tại sao lại không chứ? Chúng ta luôn được khuyên rằng không rung lắc trẻ nhưng việc đung đưa bé nhẹ nhàng trên tay sẽ giúp bé thư giãn và tạo niềm vui cho bé. Tưởng tượng xem, nếu hai mẹ con cùng đung đưa nhẹ nhàng như khiêu vũ thật tuyệt vời. Đây chính là cơ hội để gắn kết tình mẫu tử và bé học được bài học về xúc giác, cảm giác.

5. Giao tiếp với bé

Có rất nhiều cách để giao tiếp với bé như bằng nụ cười, bằng ánh mắt, cử chỉ. Mỗi cách giao tiếp sẽ bé có nhiều trải nghiệm khác nhau về cách thể hiện cảm xúc và bé học nhanh hơn trong việc giao tiếp với mọi người.

Mẹ hãy cười với bé nhiều hơn, ánh mắt vui tươi, cử chỉ âu yếm. Bé sẽ học cách đáp lại tình cảm của mẹ rất nhanh chóng.

6. Massage cho bé

Việc massage cho bé không chỉ tốt cho sức khỏe của bé mà còn phát triển xúc giác của bé. Hành động này sẽ giúp cho bé thư giãn, nghỉ ngơi và giúp hai mẹ con gắn kết hơn.

+ Xem thêm:

8 TRÒ CHƠI GIÚP CON PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH TOÀN DIỆN

4 CÂU HỎI BA MẸ HỎI CON MỖI NGÀY SẼ GIÚP CON THÔNG MINH TOÀN DIỆN


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: