5 Loạu Thức Ăn Mẹ Bầu Nên Hạn Chế Để Không Ảnh Hưởng Thai Nhi

  2649

5 Loại Thức Ăn Bà Bầu Nên Hạn Chế Ăn để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi

Chế độ ăn uống phù hợp là vô cùng quan trọng trong thời gian mang thai. Thực phẩm được tiêu thụ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, kiểm soát chế độ ăn uống hằng ngày là việc làm cần thiết đối với bà bầu để em bé phát triển toàn diện.

Dưới đây là một số thực phẩm các bà bầu nên hạn chế ăn, tiêu thụ tránh làm ảnh hưởng đến thai kỳ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

1. Đường

Đường chuyển hóa thành glucose cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể chỉ cần lượng glucose ở mức nhất định. Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng quá trình mang thai như: tiểu đường thai kỳ, đái tháo đường,… Bà bầu tiêu thụ nhiều đường sẽ khiến em bé có thể mắc các bệnh như: hở hàm ếch, trẻ bị dị tật, tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh mặc dù mẹ đã bổ sung thuốc axit folic hàng ngày.

2. Muối

Mặc dù muối có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của mẹ và bé nhưng nếu mẹ ăn quá mặn sẽ làm phát sinh một số bệnh nguy hiểm với mẹ và bé như: phù nề, tiền sản giật, làm ảnh hưởng quá trình phát triển thận của thai nhi. Ngược lại, lượng muối thấp trong chế độ ăn uống của mẹ có thể dẫn đến sự mất cân bằng các chất trong cơ thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, mẹ phải cân bằng lượng muối cần tiêu thụ trong mỗi bữa ăn để con phát triển toàn diện.

3. Sữa chưa tiệt trùng

Sữa cung cấp canxi cho cơ thể. Mỗi ngày, mẹ nên uống ít nhất một cốc sữa để con có khung xương chắc khỏe. Tuy nhiên, các mẹ không được uống sữa chưa tiệt trùng hoặc sữa nguyên liệu trong quá trình mang thai vì các vi trùng, vi khuẩn có trong sữa có thể dẫn đến nhiễm trùng ở người mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi, cản trở sự phát triển của trẻ.

4. Gạo trắng

Gạo trắng có chỉ số đường huyết cao, có thể chuyển hóa thành đường một cách nhanh chóng. Bà bầu nên hạn chế ăn gạo trắng (cơm) để hạn chế lượng đường trong cơ thế, tiểu đường thai kỳ. Có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong chế độ ăn uống giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở mức an toàn.

5. Bột mỳ

Các bà bầu nên hạn chế ăn các sản phẩm làm từ bột mì như bánh mì, bánh quy, mì tôm… để có cơ thể khỏe mạnh, hạn chế tăng cân, tiểu đường thai kỳ. Thay vào đó, bà bầu nên chuyển qua ăn một số loại hạt như đậu, yến mạch, ngũ cốc để cung cấp chất dinh dưỡng phát triển thai nhi toàn diện, làm giảm lượng đường trong máu để hạn chế phát sinh một số bệnh nguy hiểm cho trẻ sau này.

+ Xem thêm:

THAI NHI DỄ NHIỄM NHỮNG THÓI XẤU CỦA MẸ

3 TƯ THẾ NGỦ CÁC MẸ BẦU NÊN TRÁNH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: