5 Loại Nước Uống Cực Kỳ Tốt Cho Mẹ Bầu Trong Mùa Hè

  12823

Một số loại nước bà bầu nên bổ sung trong những ngày hè nóng bức để tránh gây bệnh cho cơ thể cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi là:

Trong ngày nắng nóng, mẹ bầu cần được bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể chống chọi với thời tiết oi nóng, giữ thân nhiệt cho cơ thể đồng thời tăng cường vitamin để giúp thai nhi phát triển tốt.

Một số loại nước bà bầu nên bổ sung trong những ngày hè nóng bức để tránh gây bệnh cho cơ thể cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi là:

Nước chanh tươi cho ngày hè

Nước chanh tươi có tác dụng giải khát, giải nhiệt, cung cấp vitamin C cho cơ thể bà bầu một cách tối ưu và dễ dàng nhất. Đồng thời nước chanh giúp bà bầu loại bỏ cơn buồn nôn, ói hiệu quả nhất.

Dùng một quả chanh pha với một chút đường nếu thích cho thêm đá vảo thì sẽ được một ly nước chanh tươi mát giải nhiệt ngày hè. 

Nước sinh tố cho bà bầu ngày hè

Sinh tố từ trái cây tươi là sự lựa chọn hàng đầu cho bà bầu bởi tính dễ uống và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe thai nhi. Một ly sinh tố sẽ giúp bà bầu không còn cảm giác chán ăn hay mệt mỏi trong những ngày hè nóng đỉnh điểm như thế này. 

Nước ép trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu

Nước ép trái cây cũng rất tuyệt vời đối với sức khỏe bà bầu. Nó giúp tăng cường các vitamin trực tiếp cho cơ thể bà bầu và cũng khá dễ uống. Nước ép trái cây giúp bà bầu giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Một số trái cây có thể lựa chọn làm nước ép tốt như cam, thanh long, xoài, chanh, bưởi, dưa leo,…

Nước ép rau 

Đây là đồ uống tốt cho sức khỏe bà bầu, trời nắng nóng khiến cơ thể khó chịu, khi mà đến nhai chúng ta cũng không muốn nhai thì nước ép rau là sự lựa chọn tuyệt vời. Với các loại rau củ như cà rốt, rau cải bó xôi, hoặc nhiều loại rau xanh, bà bầu có thể ép thành nước rồi thêm chút đường và đá vào để thưởng thức.

Nước dừa

Nước dừa giúp bà bầu giải nhiệt bù nước hiệu quả cho cơ thể, đồng thời giúp tránh được cảm giác buồn nôn, ói mửa ở bà bầu. Nhưng bà bầu cũng nên hạn chế uống nhiều trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi tính hàn của nó sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và thai nhi.

+ Xem thêm:

6 LOẠI THỨC UỐNG CỰC TỐT CHO MẸ BẦU

NHỮNG LOẠI THỨC UỐNG TỐT CHO BÀ BẦU


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: