5 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Chuẩn Không Cần Chỉnh Theo Dân Gian Các Mẹ Tham Khảo Nhé

  14538

Với những người lần đầu làm mẹ hẳn sẽ cảm rất khó khăn trong việc nhận biết dấu hiệu chuyển dạ. Dưới đây là một số những dấu hiệu chuyển dạ "chuẩn không cần chỉnh" theo dân gian các mẹ có thể tham khảo.

Với những người lần đầu làm mẹ hẳn sẽ cảm rất khó khăn trong việc nhận biết dấu hiệu chuyển dạ. Dưới đây là một số những dấu hiệu chuyển dạ "chuẩn không cần chỉnh" theo dân gian các mẹ có thể tham khảo.

1. Ra máu âm đạo

Nếu bạn đã bước sang tháng thứ 9 thai kỳ thì việc ra máu chính là dấu hiệu đầu tiên cho biết bạn sắp sinh. Số lượng máu thường ra ít và có màu hồng nhạt, do đó, ở những tháng cuối thai kỳ bà bầu nên lựa chọn quần lót có màu sáng để dễ nhận biết.

Khi thấy máu báo, ngay lập tức tới bệnh viện để kiểm tra nhé vì bé có thể sẽ chào đời nhanh trong vài giờ tới.

2. Tiết ra nhiều dịch nhầy hơn bình thường

Một số kinh nghiệm của các mẹ bầu cho biết, trước khi chuyển dạ, dịch nhầy âm đạo ra có vẻ nhiều hơn bình thường và hơi lợn cợn, dai dai, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu. Thực ra, dịch nhầy này chính là nút nhầy có vai trò bịt kín cổ tử cung trong suốt thai kỳ để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bào thai. Khi dịch nhầy bong ra đồng nghĩa với việc cổ tử cung đã bắt đầu mở rồi.

3. Rỉ nước ối

Nước ối có màu trong hoặc đục, vàng xanh. Thường ở cuối thai kỳ nước ối sẽ đục hoặc vàng xanh. Để phân biệt nước ối với nước tiểu, bà bầu hãy ngửi mùi, nước ối sẽ không có mùi gì và chảy ra ngoài không theo chủ định của bà bầu. Nó khá gần với són tiểu và dễ bị nhầm lẫn. 

Khi nước ối chảy ra ngoài cho thấy, bà bầu đang bị vỡ nước ối hoặc rò rỉ nước ối. Cả hai trường hợp này cần phải nhập viện gấp vì nước ối là môi trường sống của thai nhi, nếu chảy ra ngoài nhiều sẽ đe dọa tới tính mạng của thai nhi.

4. Đau bụng quằn quại

Cảm giác đau bụng như ai đang đấm vào bụng hoặc dùng tay xoắn từng khúc ruột lại thì có nghĩa là bạn đang có dấu hiệu chuyển dạ. Ở mỗi người sẽ có cảm giác đau bụng khác nhau, tuy nhiên, nó đều không hề dễ chịu chút nào.

Nếu cảm giác đau tới liên tục và sát với ngày dự sinh thì hãy nghĩ ngay đến dấu hiệu chuyển dạ và tới bệnh viện gấp.

Trong quá trình đau, hãy theo dõi xem cơn đau có theo từng cơn không và các cơn đau có gần nhau. Nếu cách 10 phút đau một lần, đau dồn dập hơn và cơn đau rút ngắn khoảng cách thì không còn là cơn đau chuyển dạ giả nữa, đó là một cơn đau chuyển dạ thật.

5. Cảm giác bụng tụt mạnh

Càng đến gần ngày sinh, bụng của bà bầu càng tụt gần xuống dưới và sa tới nỗi bạn có cảm giác như thai nhi sắp chui ra ngoài. Dấu hiệu này cho thấy sắp sinh con, đặc biệt với những mẹ sinh con lần đầu thì đây là dấu hiệu cực kỳ chính xác.

MẸ BẦU ĂN MÈ ĐEN VỪA CHUYỂN DẠ NHANH VỪA CỰC NHIỀU SỮA CHO CON BÚ

MẸO KÍCH THÍCH NHŨ HOA ĐỂ SINH CON DỄ DÀNG CHO MẸ BẦU CHUYỂN DẠ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: