16 Bài Học Các Mẹ Hãy Luôn Nhớ Khi Có Con Là Con Gái

  7218

Có con gái thật tuyệt tuy nhiên việc nuôi dạy con gái, đặc biệt là nuôi dưỡng tâm hồn các bé gái lại là một thử thách không nhỏ đối với cha mẹ.

1. Hãy học cách yêu quý cơ thể mình để làm gương cho con gái.

2. Hãy khen con thông minh với số lần tương tự như khen con thật xinh đẹp. Xã hội đã làm rất tốt việc khiến các cô gái hiểu được mình cần phải thu hút và quyến rũ chứ không làm cho họ hiểu rằng họ cần thông minh.

3. Hãy dạy con gái điều này: “Con sẽ không thể tỏa sáng hơn khi ghen tỵ, ganh ghét với các cô gái khác. Nhưng khi con động viên, yêu thương và cùng khuyến khích nhau thì cả hai sẽ cùng tỏa sáng rực rỡ”.

4. Hãy vui vẻ, hạnh phúc trong từng giây phút khi nuôi dạy con gái. Mỗi cô con gái sẽ có những nét tính cách, suy nghĩ và vẻ đẹp riêng. Hãy tạo cho con sự tự tin để con có thể “bay” xa hơn bằng chính “đôi cánh” của mình.

5. Cố gắng trở thành mẫu phụ nữ mà bạn mong muốn.

6. Khuyến khích con tạo ra nét cá tính riêng. Các cô gái có xu hướng so sánh mình với những cô gái khác. Sự thật là các cô gái đều có những sự khác nhau và họ đều có điểm mạnh riêng khiến chúng thật sự trở nên khác biệt. Hãy nói cho con biết điều gì khiến con trở nên đặc biệt và khuyến khích chúng theo đuổi những sở thích cá nhân của mình.

7. Hãy mạnh mẽ và nuôi dưỡng sự tự tin của con gái. Hãy dạy chúng cách tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác không phân biệt giới tính của họ thế nào. Nếu bạn đang ở bên chồng, hãy cho các con gái thấy một người đàn ông thực sự đối xử như thế nào với phụ nũ và ngược lại.

8. Học cách mỉm cười trước những khó khăn. Khi nuôi dạy con gái, cách bạn suy nghĩ và hành động cũng sẽ ảnh hưởng đến con.

9. Học cách thở. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với tất cả những cảm xúc mà con gái mang lại. Những cảm xúc này chắc chắn cũng có đôi lần bạn đã mang lại cho bố (mẹ) của mình. Dù đó là những cảm xúc vô lý hoặc tiêu cực thì đó cũng là những khoảnh khắc mà bạn cần đối diện và xử lý.

10. Trước tiên hãy là mẹ và sau đó hãy là bạn với con.

Mẹ hãy nuôi dưỡng sự tự tin của các cô con gái.

11. Mẹ hãy dạy hai chị em gái trong nhà không ghen tỵ lẫn nhau. Hãy dạy các con cách yêu thương và đối xử với nhau một cách thân thiết.

12. Luôn luôn đưa ra các lựa chọn cho các con. Việc này sẽ khiến bạn không quá đau đầu và cũng giúp các cô con gái trưởng thành trở thành một người phụ nữ độc lập và quyết đoán. Các cô gái sẽ biết cách làm thế nào để có được lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của họ.

`13. Hãy để các cô con gái được là chính mình.

14. Khuyến khích con gái tin tưởng vào bản thân. Hãy tạo điều kiện để cho chúng chơi với cả búp bê, lego và cả đồ chơi xếp hình của con trai. Hãy khuyến khích con chơi khi con thích thú và quan trọng hơn là hãy lắng nghe chúng. Hãy lắng nghe chúng khi chúng có điều gì đó muốn bày tỏ, muốn chia sẻ từ khi chúng còn nhỏ. Bằng cách này, các cô con gái luôn cảm thấy mình được tôn trọng, lắng nghe bất cứ khi nào họ gặp vấn đề gì đó không ổn.

15. Nuôi dạy con gái bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều cảm xúc thay đổi một cách nhanh chóng, lúc thì chúng buồn, lúc sẽ vui vẻ, ấm áp. Có cơ hội để nuôi dạy những cô con gái trở thành những người phụ nữ độc lập, xinh đẹp, khỏe mạnh là một món quà vô giá.

16. Hãy yêu con vô điều kiện và tôn trọng tính cách độc đáo của mỗi cô con gái. Có thể chúng sẽ giữ khoảng cách với bạn trong những năm tuổi teen nhưng dần khi chúng trưởng thành mọi việc sẽ khác.

+ Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ NÊN DẠY CON GÁI

LÀ CON GÁI HÃY NHỚ NHỮNG ĐIỀU NÀY CON NHÉ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: