Nuôi Dạy Con

Vì Sao Mẹ Không Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Nằm

Cho con bú là kỹ năng mà mẹ phải học mới có thể thực hiện một cách thuần thục và đúng đắn. Đặc biệt, với các mẹ vừa mới sinh con đầu lòng thì việc này thường khiến mẹ lúng túng.

Nuôi Dạy Con

Trẻ Bị Ho Khi Nào Cần Cho Uống Kháng Sinh ?

Có đến 85% bệnh nhân viêm họng là do virus gây nên, và với virus thì kháng sinh không những không có tác dụng mà đôi khi còn làm bệnh trầm trọng thêm, TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết.

Nuôi Dạy Con

Rau Củ Quả Lý Tưởng Cho Bé Yêu Ăn Dặm

Bé được 5 – 6 tháng là mẹ bắt đầu nghĩ đến việc cho con ăn dặm. Nhưng cho con ăn gì, nấu nướng ra sao,… với rất nhiều mẹ lại không hề đơn giản.

Nuôi Dạy Con

Hướng Dẫn Mẹ Cháo Bồi Bổ Cho Bé Suy Dinh Dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng cần bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu. Vì vậy, cha mẹ có thể tham khảo một số loại cháo giàu dinh dưỡng sau đây là "thần dược" cho trẻ.

Nuôi Dạy Con

Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

Mẹ hãy cùng Nuôi Dạy Con Thông Minh chế biến những món cháo dinh dưỡng thơm ngon dưới đây cho trẻ nhé.

Nuôi Dạy Con

Các Loại Rau Củ Quả Tốt Cho Trẻ Ăn Dặm

Thông thường, giai đoạn bé được 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để mẹ bắt đầu cho bé tập ăn dặm. Dưới đây là một số gợi ý về những loại rau củ quả phù hợp để chế biến những món ăn dặm và rất tốt cho sự phát triển của bé.

Nuôi Dạy Con

Ăn Dặm Sớm Không Tốt Cho Sức Khỏe Của Bé

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những bé sơ sinh bú sữa công thức thường được cho ăn thức ăn đặc sớm hơn so với trẻ được bú mẹ.

Nuôi Dạy Con

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Giật Mình Ở Trẻ Sơ Sinh

Hiện tượng giật mình ở trẻ sơ sinh khiến rất nhiều bà mẹ lo lắng không biết con có bị thiếu chất hay bị bệnh gì không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa giật mình ở trẻ sơ sinh.