Cách Làm Bánh Gạo Cay Từ Bánh Tráng

  131

Cùng tham khảo cách làm bánh gạo cay từ bánh tráng của anh Trần Xuân Đức - Hà Nội nhé !

Nguyên liệu:

- 1 túi bánh tráng safoco, đặc điểm là bánh dày, thích hợp.

- Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm.

- Ớt bột Hàn quốc, 1 ít ớt khô.

- Xúc xích, trứng luộc, chả cá... tùy thích 

Cách làm:

- Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh cùng lúc. Lưu ý, thời gian ngâm khoảng 1-2 phút là bánh đạt mềm, để lâu quá làm bánh nhũn dễ rách.

- Sau đó, vớt cùng lúc cả 5 cái để ra đĩa (5 cái này chồng lên nhau), để yên trên đĩa 3 phút rồi cuộn tròn chặt lại. Làm tương tự cho đến hết chỗ bánh tráng. - Dùng dao cắt bánh thành các khúc cỡ 5cm.

- Trộn hỗn hợp tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn. Cho bánh gạo vào nồi hỗn hợp nước sốt, nấu khoảng 3 phút. Khuấy đều để bánh gạo bám đều nước sốt. Cho thêm xúc xích, chả cá, trứng luộc... mọi thứ mà các bạn thích vào. Lưu ý: Tùy theo khẩu vị mà tự định lượng gia vị sao cho phù hợp. 

Cách Làm Bánh Cuốn Từ Bánh Tráng Siêu Tiện Lợi

Mẹo Trị Ho Hiệu Quả Cho Bé Bằng Quất Hồng Bì


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: