Tuyệt Chiêu Lấy Lòng Mẹ Chồng

  11002

Có những bà mẹ chồng khó tính đến nỗi chuyện gì cũng bơi móc ra, chắc chắn bạn sẽ không chịu được, nhưng cũng không phải vì thế mà bỏ cuộc.

Mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng bao giờ cũng giống như hai đường thằng song song không có điểm chung. Thế nhưng mối quan hệ này không quá khó để dung hòa, bạn phải biết thể hiện sức mạnh nàng dâu của bạn. Hãy tham khảo 10 tuyệt chiêu dưới đây, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Có những bà mẹ chồng khó tính đến nỗi chuyện gì cũng bơi móc ra, chắc chắn bạn sẽ không chịu được, nhưng cũng không phải vì thế mà bỏ cuộc.

- Đứng trước một bà mẹ chồng rất khó khăn, chuyện gì cũng bơi móc lên để nói thì điều bạn nên làm là tự rút lui khỏi cuộc chiến ngày càng căng thằng này. Và bạn hãy lựa chọn một ngày đẹp trời nhất để nói chuyện cho ra lẽ với mẹ chồng.

- Cần gạt bỏ tự ái qua một bên: Hầu hết các bà mẹ chồng không bao giờ có hành động xúc phạm con dâu, chỉ có hành động không vừa lòng với lựa chọn của con trai mình mà thôi. Là người phụ nữ với nhau, bạn phải hiểu được tính ích kỷ ngự trị trong mỗi người, có chăng những hành động khó tính ấy cũng chỉ muốn khẳng định tầm quan trọng số 1 của mình trong gia đình. Bởi vậy nhất  quyết bạn không nên tự ái, coi lời nói của mẹ chồng là một sự xúc phạm.

- Tinh thần vững chắc: Bạn phải luôn định hướng rằng, cho dù mẹ chồng có ghê gớm đến đâu đi nữa thì điều đó cũng không thể ảnh hưởng đến gia đình bé nhỏ của bạn, hay thiên chức làm mẹ làm vợ của bạn.

- Nghĩa vụ của người chồng trong gia đình là gì? Chồng là người đứng ra giải quyết các xung đột giữa bạn và mẹ chồng. Anh ấy phải hiểu rõ rằng bất cứ yếu tố gì đi nữa cũng không được làm lung lay cái gia đình nhỏ của anh ấy, bất kể là mẹ đẻ. Một người chồng biết dung hòa mối quan hệ thì tất nhiên sẽ ít có xung đột xảy ra.

- Dùng chiêu không đưa chìa khóa nhà cho mẹ chồng. Nếu bạn có nhà riêng thì đừng cò dại mà đánh thêm một chiếc chìa khóa nhà cho mẹ chồng nhé.

- Đàm đạo trực tiếp với mẹ chồng: hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau, bạn đồng ý và không đồng ý về những việc làm của mẹ chồng và giải thích thêm cho bà hiểu việc "chen ngang" của bà có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình nhỏ của bạn.

- Lỗi là do cả hai: Bạn phải tìm hiểu thật kỹ, vì sao mẹ chồng lại có hành động như vậy, chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Có thể bạn đã làm một việc gì đó làm bà không hài lòng, hãy cố gắng khắc phục sự cố hiểu lầm này.

- Luôn hành xử tốt hơn: Tốt nhất hãy để những lúc tâm trạng của bạn thật sự thoải mái hãy tiếp xúc với mẹ chồng nhé. Hãy cố gắng làm những điều tốt nhất để duy trì mối
quan hệ của cả hai.

- Thay đổi vị trí để suy nghĩ: Nhiều khi cần đặt mình vào vị trí của mẹ chồng, rất có thể bà ấy chưa quen với việc chồng bạn không còn là đứa trẻ nữa nên nhiều khi có những can thiệp không cần thiết.

- Luôn cố gắng yêu thương: Người ta nói, tình thương có thể xoa dịu mọi thù hận. Sống với tư tưởng luôn thương yêu mẹ chồng thì bạn sẽ không thấy khó chịu với bất cứ hành động nào không vừa lòng của mẹ. Phải luôn nỗ lực hết mình để xây dựng gia đình, dù gì đi nữa thì mẹ chồng cũng là một phần rất quan trọng trong gia đình.

+ Xem thêm:

KHÁC BIỆT MỘT TRỜI MỘT VỰC GIỮA MẸ CHỒNG VÀ MẸ ĐẺ

LÀM DÂU NHÀ CHỒNG, CỨ CÓ TIỀN LÀ KHỎE CÁI THÂN


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: