Trẻ Dưới 3 Tuổi Cần Uống Bao Nhiêu Sữa Mỗi Ngày ?

  3583

Trẻ uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ: với 2 ly sữa một ngày sẽ giúp trẻ cân bằng hàm lượng vitamin D và sắt cần thiết cho sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Nhiều cha mẹ cho rằng sữa bổ, tốt cho con nên cho con uống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, uống nhiều sữa quá sẽ có hại cho sức khỏe con. Vậy trẻ uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ cho con bạn?

Theo một nghiên cứu của nước ngoài cho thấy, việc uống quá nhiều sữa làm giảm hàm lượng sắt trong máu của trẻ. Vì vậy, căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của bé, mẹ có thể cho bé uống lượng sữa phù hợp.

Trẻ sơ sinh:

Lúc mới sinh, kích thước dạ dày của bé rất nhỏ, mỗi lần chỉ nên cho con uống khoảng 30ml, sau đó tăng dần lên 60ml. Nếu sau khi uống xong, trẻ vẫn quấy khóc, mẹ nên cho bé bú thêm.

Từ 1- 2 tháng tuổi

Thông thường vào giai đoạn này, mỗi lần mẹ có thể cho bé uống từ 90 – 120ml. Một ngày, mẹ chia khẩu phần thành khoảng 4,5 lần cho bé ăn.

Từ 2- 6 tháng tuổi

Thời kỳ này, mẹ nên cho con ăn 5 lần một ngày, một lần cách nhau 4 tiếng, lượng sữa mỗi bữa ăn khoảng từ 120 – 180 ml.

Từ 6 đến 12 tháng

Ở giai đoạn này, bạn cho bé uống sữa công thức với lượng 180-240ml/bữa và uống khoảng 3-4 lần/ngày tùy theo mức độ uống của trẻ.

Từ 1- 3 tuổi

Trẻ ở độ tuổi từ 1-3, trẻ mới biết đi nên uống không quá 680 g sữa mỗi ngày. Lượng sữa được khuyến nghị cho trẻ mới biết đi là từ 450 đến 510 g sữa mỗi ngày, một cốc sữa cho mỗi bữa ăn. Nếu trẻ uống nhiều hơn 680 g sữa mỗi ngày thì trẻ đã tiêu thụ quá nhiều calo ở dạng lỏng. Khi đó, bụng trẻ đầy ắp sữa, và có thể không hấp thụ được sắt và thức ăn giàu đạm mà trẻ cũng cần.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra tính toán chuẩn, với 2 ly sữa một ngày sẽ giúp trẻ cân bằng hàm lượng vitamin D và sắt cần thiết cho cơ thể.

+ Xem thêm:

TRẺ UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ

BÉ NGỦ BAO NHIÊU TIẾNG MỘT NGÀY LÀ ĐỦ

TRẺ CẦN UỐNG BAO NHIÊU SỮA MỖI NGÀY ĐỂ TĂNG CÂN?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: