Trẻ Bị Ho : Ăn Chuối Giúp Giảm Ho

  7238

Nếu trẻ bị ho liên tục không ngừng cơn thì nên chưng 1-2 quả chuối với đường viên, mỗi ngày ăn 1-2 lần sẽ giúp giảm cơn ho.

Trẻ bị ho: Ăn chuối được không? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Trẻ bị ho: Ăn chuối được không?

Nhiều cha mẹ không dám cho con ăn chuối khi bé bị ho, vì không biết chuối có làm trầm trọng hơn tình trạng ho của trẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, trẻ bị ho hoàn toàn có thể ăn chuối.

Nếu trẻ bị ho liên tục không ngừng cơn thì nên chưng 1-2 quả chuối với đường viên, mỗi ngày ăn 1-2 lần sẽ giúp giảm cơn ho.

Chuối giúp tăng sức đề kháng và giảm ho

Chuối gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể. Khi bị ho, hệ miễn dịch của trẻ cũng suy giảm. Việc ăn chuối sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật, và vì thế sẽ mau khỏi ho.[

Ăn chuối còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời khác

Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Chuối có thể làm đẹp da, mắt sáng, kéo dài tuổi thọ, đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già, có tác động ngăn ngừa và trị bệnh rất tốt.

Chuối giúp ích cho hệ xương, cho sự sinh trưởng, cho sự cân bằng thần kinh. Cũng dùng tốt cho những người bị bệnh khớp. Người suy nhược nên dùng ăn hàng ngày. Nhưng do vì nó giàu hydrat carbon nên không phù hợp với người bị bệnh đái đường.

Chuối còn dùng để chữa bệnh ỉa chảy và kiết lỵ. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối tiêu trước bữa cơm hoặc ăn chuối cả vỏ có tác dụng nhuận tràng thông tiện, hạn chế chứng tiện bí và đi ngoài ra máu.

Chuối có hàm lượng tinh bột cao nên dễ làm no bụng. Khi tinh bột được hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành đường cần một khoảng thời gian nhất định, vì thế năng lượng không bị tích trữ trong cơ thể quá nhiều. Chính vì lí do này, chuối đã được các nhà dinh dưỡng xếp vào nhóm thực phẩm giảm béo có lợi cho cơ thể.

+Xem thêm:

ĂN GÌ KHI BÉ BỊ HO

BÀI THUỐC TRỊ HO VIÊM HỌNG CHO CON HIỆU QUẢ BẰNG TỎI NƯỚNG


Nguồn bài viết: giadinhvn.vn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: