Tôi Có Tiền Lại Sợ Xấu Thì Tội Gì Không Cho Con Uống Sữa Công Thức

  20320

Các mẹ nghĩ cứ hy sinh thân mình mới là yêu con sao? Tôi nuôi con bằng sữa công thức, con trai tôi vẫn lớn lên khỏe mạnh, yêu thương mẹ nó, còn bản thân vẫn xinh đẹp, thảnh thơi, được chồng yêu chiều. Điều đó có gì sai?

Tôi sinh xong không có sữa, cho dù cũng hút sữa với massage nhưng sữa chẳng về, vì vậy ngay sau sinh vài tiếng tôi đã bảo với chồng pha sữa cho con uống, chứ đợi sữa tôi về thì con chết đói. Rời khỏi viện về nhà, sữa của tôi cũng chỉ nhỏ giọt, con bú chẳng đủ no nên thôi, tôi nhanh chóng quyết định cho con uống sữa công thức. 

Mà tôi cũng thú thật, thấy hình ảnh mấy mẹ mặc đồ ở nhà, xuềnh xoàng, vạch áo lên cho con ti giữa nơi qua lại đông đúc là tôi thấy ghê. Tôi thương cho các mẹ, thấy các mẹ vì con mà quên mình quá. Với tôi, thì không bao giờ có chuyện đó. 

Tôi có đủ lí do để không cho con bú mẹ.

Thứ nhất, là vì chính mình!

Tôi còn phải đi làm, có những mối bận tâm khác ngoài con cái. Tôi không muốn con sau này lớn lên lại mang tội lỗi rằng vì mình mà mẹ phải hi sinh sự nghiệp, hoặc chuyện công việc chẳng được như ý. Tôi cũng không muốn mình lúc nào cũng phải ra dáng một bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Tôi không thích mình lúc nào cũng trong tình trạng bơ phờ, đầu tắt mặt tối vì con, bởi vì tôi yêu con, nhưng cũng yêu bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Tôi vẫn muốn mình trẻ, đẹp, nhìn như gái chưa chồng và những bức ảnh “tự sướng” đăng lên facebook nhất thiết phải có người vào bình luận kiểu: “Trời ơi, sao càng ngày càng xinh ra thế!”, “Con mọn mà nhìn ngời ngời thế kia?” hay “Đúng là gái một con trông mòn con mắt”… Tôi thích người ta ngưỡng mộ mình như thế.

Lúc nào đi ra ngoài tôi cũng phải chải chuốt, chứ không phải như một số mẹ, áo ngực thì còn chẳng thèm có gọng, cứ loại thoải mái nhất mà xài, có khi còn đãng trí không mang nữa chứ. Nói thật, đến người ngoài như tôi nhìn mà còn chán, thử hỏi chồng các chị sẽ như thế nào?

Tôi cũng không chịu được cảnh vất vả đêm hôm dậy cho con ti hay ngồi còng lưng vắt sữa cho con. Tôi không muốn mình lúc nào cũng phải tạo áp lực rằng con đang rất cần mình. Tôi vẫn muốn có thời gian để đi sớm về muộn, chu toàn công việc bận rộn và thỉnh thoảng còn được chồng rủ ra ngoài hâm nóng tình cảm.

Thứ hai, tôi vì con mình!

Các mẹ đừng nhìn sữa công thức bằng ánh mắt kì thị như thế! Bởi sữa công thức vẫn luôn là lựa chọn tối ưu cho những bà mẹ không có sữa cho con bú. Lại nữa là vì tôi có tiền, tôi có thể mua đủ các loại sữa tốt nhất từ Úc, Nhật hay Mỹ cho con mình uống.  

Sữa mẹ hay sữa công thức thì cũng tùy thể trạng của từng trẻ. Con tôi uống sữa công thức nhưng trộm vía cả năm cũng chỉ đôi lần hắt hơi sổ mũi nhẹ. (Ảnh minh họa)

Các mẹ cứ bảo sữa mẹ tăng cường sức đề kháng cho con - tôi đồng ý. Thế nhưng những đứa trẻ uống sữa công thức như con tôi thì đều ốm yếu hết thảy hay sao? Trong khi thực tế, con trai tôi một năm trộm vía cũng chỉ hắt hơi, sổ mũi đôi lần. Tất cả nhờ chế độ chăm sóc toàn diện từ ăn, ngủ và chơi. Và sức đề kháng cũng tùy thể trạng từng bé nữa. Chứ không phải bé nào bú sữa mẹ thì cũng đều khỏe mạnh hơn những đứa trẻ khác.

Nhiều mẹ lại còn nhìn chúng tôi như những bà mẹ vô tâm nhất trái đất. Hay nhỉ, cho con uống sữa công thức thì không yêu con à? Xin thưa là còn vạn điều khác ngoài điều ấy ra nữa. Tôi vẫn luôn dành thời gian chơi cùng con mỗi tối, vẫn đưa con đi chơi các cuối tuần, mua những áo quần đẹp, đồ chơi thú vị cho con… Vẫn luôn chăm con từng li từng tí... Mẹ con tôi vẫn ôm ấp nhau mỗi ngày, yêu thương nhau nồng nàn đó thôi.

Các mẹ nghĩ cứ hy sinh thân mình mới là yêu con sao? Tôi nuôi con bằng sữa công thức, con trai tôi vẫn lớn lên khỏe mạnh, yêu thương mẹ nó, còn bản thân vẫn xinh đẹp, thảnh thơi, được chồng yêu chiều. Điều đó có gì sai? (Ảnh minh họa)

Chỉ là, ngoài yêu con ra, tôi còn biết cách yêu chính mình nữa. Chứ không phải chịu cảnh đầu tắt mặt tối, lúc nào cũng vội vàng, rối tung lên hết thảy như một số mẹ. Các mẹ cầu toàn quá thì các mẹ khổ, con các mẹ chắc chắn cũng chẳng thích mẹ khổ vì mình đâu. Đấy là chưa nói đến việc, các mẹ còn chẳng có thời gian để chăm chồng nữa đấy nhé!

Nên dù các mẹ có ném đá như thế nào đi nữa, tôi vẫn thấy việc nuôi con bằng sữa công thức là quyết định đúng đắn của mình. Tôi vẫn xinh đẹp, vẫn thảnh thơi, vẫn được chồng yêu và con trai tôi vẫn lớn lên khỏe mạnh, yêu thương mẹ nó. Thế nên tôi vẫn thấy hài lòng và hoàn toàn hạnh phúc với việc nuôi con bằng sữa ngoài mà không phải tự dằn vặt mình là một người mẹ tồi tệ vì không biết cách kích sữa cho con. 

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả


Nguồn bài viết: Mẹ BinBon
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: