Thời Gian Ngủ Chuẩn Nhất Cho Bé Sơ Sinh Đến 12 Tháng

  23876

Các mẹ có biết giờ ngủ chuẩn của các bé từ 0 Đến 12 Tháng là thế nào không? Cùng tìm hiểu về giấc ngủ của con nhé !

Bé mới sinh – 2 tháng tuổi

Trẻ ngủ theo quãng từ 2-4 giờ, tỉnh dậy để bú. Các bé độ tuổi này thường có xu hướng hay cọ quậy và chuyển động không ngừng khi ngủ. Trẻ chưa kiểm soát được phản xạ của chính mình nên thường co chân co tay, cười và phát ra tiếng động khi ngủ.
Vì bé không biết cách tự dỗ mình đi vào giấc ngủ, mẹ nên vỗ về bé “đi vào mộng đẹp” bằng cách dùng núm vú giả, ôm ấp, vỗ về, mát xa, hát ru cho bé hoặc cho bé bú mẹ một chút trước khi ngủ.

 Bé 2-4 tháng tuổi

Bé tuổi này đã có thể ngủ một mạch trong khoảng 6 tiếng đồng hồ một đêm và bắt đầu quen với nếp ngủ những giấc ngủ ngắn ban ngày đều đặn.
Để bé có một nếp ngủ ngoan, bố mẹ hãy chơi và hoạt động thật nhiều với bé, cho bé nhìn thấy ánh sáng thật nhiều vào ban ngày và tránh những hoạt động ầm ĩ, hạn chế ánh sáng tối đa vào ban đêm. Điều này sẽ giúp bé nhận ra sự khác biệt giữa đêm và ngày.
Nên tập cho bé những hoạt động đều đặn hàng ngày trước khi đi ngủ như tắm, bú sữa, nghe mẹ kể chuyện,… để bé dễ đi vào giấc ngủ và ngủ thật sâu.
Để bé có một nếp ngủ ngoan, bố mẹ hãy chơi và hoạt động thật nhiều với bé, cho bé nhìn thấy ánh sáng thật nhiều vào ban ngày và tránh những hoạt động ầm ĩ, hạn chế ánh sáng tối đa vào ban đêm. 

 Bé 4-6 tháng tuổi

Bé tuổi này bắt đầu không cần những đợt bú đêm nữa và có thể ngủ xuyên cả đêm từ 6-12 tiếng đồng hồ. Nghiên cứu cho thấy 60% các em bé có thể ngủ xuyên đêm khi đến tháng thứ 6 và ở những bé 9 tháng tuổi, tỉ lệ này là 90%. Nên nhớ rằng tất cả các em bé đều có thể bất chợt tỉnh dậy giữa đêm nhưng bé biết ngủ xuyên đêm là bé tự biết “dỗ” bản thân quay về giấc ngủ.

 Bé 6-12 tháng tuổi

Một số bé ngừng ngủ xuyên đêm vì tâm lí bất an khi nhận ra không có mẹ bên cạnh. Bé nhận thức được khi nào mẹ ở bên, kể cả khi bé mơ ngủ không nhìn rõ và có thể khó chịu, quấy khóc khi tỉnh dậy mà không thấy mẹ. Vì thế, khi thấy bé có dấu hiệu cựa quậy, mẹ nên đến bên bé vỗ về và hát ru, dỗ bé quay trở lại giấc ngủ, không nên bế hẳn bé lên hay cho bé ăn đêm, bé sẽ tự động ngủ tiếp trong vòng vài phút.

+ Xem thêm:

BÉ NGỦ BAO NHIÊU TIẾNG MỘT NGÀY LÀ ĐỦ

5 THỰC PHẨM TRẺ EM ‘KHÔNG ĐƯỢC ĂN’ TRƯỚC KHI ĐI NGỦ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: