Sữa non cho trẻ sơ sinh là “thực phẩm vàng”

  4338

Sữa non cho trẻ sơ sinh là “thực phẩm vàng” với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé.

Sữa non là chất dịch lỏng và dính. Sữa non cho trẻ sơ sinh tiết ra trong 3 – 5 ngày đầu sau sinh trong cơ thể của mẹ. Sữa non tiết ra cũng thay đổi tùy từng người, thường thì từ 10 – 100 ml mỗi ngày, trung bình là khoảng 30 ml mỗi ngày.

Vai trò của sữa non cho trẻ sơ sinh

Sữa non là chất dịch lỏng và dính

Sữa non cho em bé sơ sinh là thực phẩm có thể tích rất nhỏ cũng như có mật độ khá cao. Sữa chứa rất ít lactose, chất béo, các vitamin tan trong nước hơn sữa bình thường tuy nhiên lại chứa nhiều protein, các vitamin tan trong chất béo gồm vitamin A, vitamin E, vitamin K. Bên cạnh đó, trong sữa non cho bé sơ sinh cũng chứa nhiều chất khoáng gồm: Fe, Zn…

Sữa non cung cấp nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con gấp 2 lần so với các loại sữa thông thường.

Vai trò của sữa non cho trẻ sơ sinh1

Sữa non cho em bé sơ sinh là thực phẩm có thể tích rất nhỏ

Trong sữa non cho trẻ sơ sinh tập trung cao những tế bào miễn dịch cực kỳ tốt với sức khỏe của con.

Ở trong sữa non chứa nhiều ganglioside, một nhóm glycosphingonlipid rất quan trọng với sự phát triển trí não, chúng không những cung cấp dinh dưỡng cho não phát triển sớm và còn giúp đường ruột tiêu hóa dễ hơn.

Sữa non cho các bé sơ sinh có vai trò như tác nhân giúp điều khiển sự phát triển của các bé.

Vai trò của sữa non cho trẻ sơ sinh2

Ở trong sữa non chứa nhiều ganglioside

Nói chung, sữa non đáp ứng đầy đủ nhu cầu tự nhiên của các em bé mới sinh. Sữa non cho bé sơ sinh có vai trò như tác nhân điều khiển quá trình phát triển của con nhỏ, nó cũng là toa thuốc tự nhiên tốt dành cho bé.

Trên đây, chúng tôi vừa đưa một vài thông tin về vai trò của sữa non cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh việc tận dụng những giọt sữa đầu tiên trong cơ thể mẹ sau khi sinh, mẹ có thể bổ sung một số loại sữa non hiện đang có bán trên thị trường cũng rất tốt cho các bé. Tuy nhiên, với loại sữa này, phụ huynh nên tìm hiểu thông tin cụ thể, nên mua từ các hãng có uy tín.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: