Những Việc Mẹ Bầu Cần Chuẩn Bị Trước Khi Sinh Thường

  7627

Mẹ bầu áp dụng những bí quyết dưới đây để con sinh ra được khỏe mạnh và ca sinh thường suôn sẻ nhất.

Áp dụng những bí quyết dưới đây để con sinh ra được khỏe mạnh và ca sinh thường suôn sẻ nhất.

1. Tập luyện tạo độ bền bỉ trước khi sinh

Lần chuyển dạ đầu tiên thường có xu hướng kéo dài so với những lần sinh tiếp theo chính vì thế hầu hết những ca sinh con đầu lòng thường kéo dài trung bình khoảng 12 tiếng. Để “chiến đấu” với lần sinh nở này các bà bầu cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về độ bền sức khỏe. Ở 3 tháng cuối thai kỳ bà bầu cần tập các bài tập như yoga, tập ngồi trên bóng,… và duy trì bài tập cho tới cuối thai kỳ. Điều này rất có ích cho ca sinh con đầu lòng.

2.Tìm hiểu kiến thức kỹ

Bằng nhiều cách như đọc sách, xem phim tư liệu về các phương pháp sinh nở hoặc có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Làm sao để bạn có thể chịu đựng cơn đau một cách dễ chịu nhất và để có một kết quả tốt nhất.

(Ảnh minh họa)

3.Chọn người giúp đỡ khi vào sinh

Nếu có điều kiện, bà bầu có thể chọn cho mình một chuyên viên hướng dẫn sinh nở hoặc người nhà, người thân đã có kinh nghiệm trong sinh nở. Họ sẽ giúp bạn vượt qua cơn đau bằng những kinh nghiệm và tay nghề của họ. Bên cạnh đó, họ có thể hỗ trợ bạn bằng cách hướng dẫn cách kiềm chế cơn đau, cách rặng đẻ, cách hít thở,…

4.Thực hành tiền sản

Bà bầu có thể đến lớp tiền sản để học và tham khảo các kiến thức trước khi sinh nở. Ở đấy, các tình huống ứng phó khi sinh được đặt ra, bà bầu sẽ được đối diện với những gì mình sẽ phải chịu trong ca sinh nở. Từ đó, có thể chuẩn bị cho mình tinh thần và sự chủ động khi sinh.

5.Những thứ cần thiết cần chuẩn bị trước khi sinh

Bà bầu có thể mở nhạc mà mình yêu thích hoặc mang theo nước uống, mang theo những vật dụng như áo khoác hoặc gối ôm từ nhà đem đi. Bà bầu cũng có thể thắc mắc các câu hỏi với y bác sĩ trực sinh như có thể ăn gì trước khi sinh hoặc có thể tập thể dục trước khi sinh được không tùy theo tình hình sức khỏe miễn sao tạo cảm giác thoải mái nhất trước khi vào phòng sinh.

6.Lập danh sách những công việc cần làm trước khi sinh thường

Bà bầu nên lập một danh sách các công việc cần làm trước khi sinh để có thể chủ động trong những cơn đau khi chuyển dạ. Ví dụ như dọn dẹp tủ quần áo, đi dạo, xem phim,…tất cả nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của bản thân vào những cơn đau thắt chờ thời điểm thật sự thích hợp đến.

+ Xem thêm:

MÁCH NHỎ MẸ BÍ QUYẾT SE KHÍT ÂM ĐẠO SAU SINH THƯỜNG

MẸ CÓ BIẾT VÌ SAO SAO SINH THƯỜNG TỐT HƠN SINH MỔ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: