Những Thủ Phạm Có Thể Khiến Mẹ Bầu Mất Con

  3897

Để có một thai kỳ an toàn,trước khi có ý định mang thai, mẹ cần tìm hiểu về các yếu tố gây sảy thai sau đây.

Sảy thai có lẽ là điều khủng khiếp nhất đối với các cặp vợ chồng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe , mà những chấn thương tâm lý lâu dài cũng tác động tiêu cực đến tinh thần của người mẹ. Nhiều người bị ám ảnh đến nỗi khó đậu thai trong những lần tiếp theo. Hoặc đến khi đậu thai thì luôn ở trong tình trạng lo lắng, hoảng sợ. Vì vậy trước khi có ý định mang thai, mẹ cần tìm hiểu về các thủ phạm gây sảy thai sau đây.

Rối loạn nội tiết

Chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống lành mạnh, duy trì trọng lượng ổn định đều ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai và duy trì thai nhi phát triển. Vì thế nếu bạn đang mắc các bệnh nội khoa, bị rối loạn nội tiết tố, cần đi khám và điều trị triệt để trước khi có ý định mang thai. Ngoài ra các bệnh này còn tăng nguy cơ thai nhi bị dị tật.

Tuyến giáp

Hormone tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và thai nhi. Hormone tuyến giáp của người mẹ có nhiều ý nghĩa trong quá trình hình thành phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bào thai phát triển chủ yếu dựa vào hormone tuyến giáp của mẹ truyền thông qua nhau thai. Đến khoảng 12 tuần, tuyến giáp của bé bắt đầu tự hoạt động độc lập. Tuyến giáp kém hoạt động hoặc hoạt động quá nhiều đều có thể dẫn đến sảy thai. Vì thế cần kiểm tra tuyến giáp trước khi có ý định mang thai.

Dịch bệnh bệnh

Trước khi mang thai, mẹ nhất định cần tiêm phòng đầy đủ. Hai loại vắc-xin cần tiêm trước khi có ý định mang thai là vắc-xin phòng rubbella – một loại sởi Đức thường gặp ở bà bầu có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi – và vắc-xin phòng cúm. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần tiêm thêm vắc-xin phòng uốn ván.

Chất độc hại

Các chất độc hại cũng là yếu tố tăng nguy cơ sảy thai. Tránh tiếp xúc với các chất độc hại và chất gây ô nhiễm môi trường như các hóa chất tổng hợp, kim loại, phân bón, thuốc xịt côn trùng, phân mèo. Những chất này có thể làm tổn thương hệ sinh sản của cả nam giới và nữ giới, thậm chí gây sảy thai.

Các sản phẩm làm đẹp

Sơn móng tay, son môi hay các sản phẩm làm đẹp khác đều làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy khi mang thai tốt nhất mẹ nên hạn chế dùng các sản phẩm này. Nếu dùng thì cần chọn lựa sản phẩm từ nguồn gốc thiên nhiên và có thể sử dụng cho bà bầu.

Thực phẩm chế biến sẵn

Dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn trong quá trình phát triển của thai nhi. Các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm chế biến sẵn,… không đảm bảo chất lượng có thể gây ra dị tật bẩm sinh và sảy thai. Vì vậy cần chú ý nhiều hơn đến việc ăn uống, lựa chọn thực phẩm để hạn chế nguy cơ sảy thai mẹ nhé.

+ Xem thêm:

7 LOẠI THỰC PHẨM LÀM CO BÓP TỬ CUNG GÂY SẢY THAI MẸ BẦU NÊN TRÁNH

11 LOẠI THỨC ĂN CÓ THỂ GÂY SẢY THAI MẸ BẦU NÊN TRÁNH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: