Những Điều Mọi Ông Chồng Cần Biết Để Chia Sẻ Với Vợ Khi Mang Bầu

  9651

Trong thai kì, phụ nữ thay đổi rất nhiều và một trong số những thay đổi ấy là họ không thể kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Và hơn hết, đừng cáu bẳn và cho dù không phải lỗi của bạn thì hãy cứ xin lỗi. Hãy thấu hiểu và ôm cô ấy thật nhiều.

Công việc của một người chồng là làm cho vợ mình cảm thấy xinh đẹp ngay cả khi cô ấy đang thay đổi, và những gì cô ấy đã và đang làm để đưa con của hai người đến với cuộc đời là vô cùng đáng giá.

Mặc dù tôi đã làm cha của ba đứa trẻ nhưng mỗi lần vợ mình mang thai, tôi lại có thêm rất nhiều kinh nghiệm. Tôi là đứa con nhỏ nhất trong nhà nên vợ tôi là người phụ nữ mang thai đầu tiên mà tôi sống cùng.

Quả thật, tôi chưa chuẩn bị đủ để vượt qua mọi thử thách, đặc biệt là khi việc mang thai với tôi mới mẻ như bình minh đối với nhân loại vậy. Đáng nhẽ ra, tôi nên biết nhiều hơn. Dưới đây là vài điều tôi biết về thời kì mang thai. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho những người lần đầu làm cha.

1. Phụ nữ mang thai khóc rất nhiều

Khi vợ tôi, Mel mang thai đứa con đầu lòng, tôi nhờ cô ấy tưới nước cho cây thông Noel và cô đã khóc. "Anh không biết là em mệt mỏi đến thế nào à?" - cô ấy nói. Sau đó, cô ấy gọi tôi là một kẻ ngớ ngẩn.

Tôi đã xem một triệu bộ phim về những người phụ nữ mang thai và mất kiểm soát đối với cảm xúc của họ và thấy nó thật vui nhộn. Nhưng khi đối mặt với sự thật thì không hề buồn cười chút nào.

Tôi lúc đó 24 tuổi và phản ứng tự nhiên của tôi là nổi giận. Nhưng đối với bạn, những người lần đầu làm bố thì hãy lắng nghe lời khuyên của tôi: Nếu phải đối mặt với tình trạng này, hãy xin lỗi cô ấy và tưới nước cho cái cây chết tiệt ấy.

Trên thực tế, bạn phải mặc định luôn luôn nói lời xin lỗi. Trong suốt thời kỳ mang thai lần đầu tiên, Mel đã khóc chỉ vì ngân hàng đóng cửa, vì chiếc xe ga quá yếu và bởi vì tôi đã ăn xâu pho mát cuối cùng.

Tôi ghét phải nói điều này nhưng một người phụ nữ mang thai khóc lóc thường xuyên là chuyện rất bình thường.

Trong thai kì, phụ nữ thay đổi rất nhiều và một trong số những thay đổi ấy là họ không thể kiểm soát được cảm xúc của chính mình. Cho đến tận khi cô ấy mang thai đứa con thứ hai, tôi mới hiểu được trách nhiệm của một người chồng như mình là giúp cô ấy ổn định lại cảm xúc, thậm chí cả khi cô ấy rất vô lý.

Và hơn hết, đừng cáu bẳn và cho dù không phải lỗi của bạn thì hãy cứ xin lỗi. Hãy thấu hiểu và ôm cô ấy thật nhiều.

2. Phụ nữ nói rất nhiều về chuyện “đại tiện” ngay khi sinh

Gần đến ngày sinh, một trong những nỗi sợ lớn nhất của phụ nữ mang thai là “đại tiện” ngay trên bàn mổ, trước mặt các bác sĩ, hộ sinh và tất cả mọi người. Họ luôn nói chuyện đó sẽ xảy ra thế nào, làm sao họ có thể trải qua nó...

Là một người đàn ông, tôi đã không nghĩ chuyện này có thể xảy ra. Nhưng khi nhìn một đứa trẻ nặng 3kg chui ra giữa 2 chân của người phụ nữ, tôi mới hiểu cô ấy đã phải rặn nhiều đến mức nào và chẳng có gì là lạ gì khi cô ấy “đại tiện” ngay ở đó.

Tôi có một gợi ý: Kể cả chuyện này có xảy ra, hãy đảm bảo với cô ấy là bạn vẫn yêu cô ấy. Và nếu điều ấy có xảy ra, và ngay cả khi bạn nhìn thấy, thì đừng bao giờ đề cập đến nó. Đừng bao giờ.

Đừng nói với tất cả bạn bè của bạn tại một bữa tiệc tối những chuyện xảy ra trong phòng sinh. Đừng làm hỏng giây phút tuyệt vời khi hai bạn lần đầu tiên ôm con của mình bằng cách nghiêng người vào vợ mình và nói, "Em đã đi đại tiện trong phòng sinh đấy".

3. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi theo cách không thể tưởng tượng được

Vùng kín của vợ tôi trở nên rộng hơn, điều này tôi đã lường trước. Nhưng tôi còn nhận ra mọi bộ phận từ cổ đến mắt cá chân của cô ấy đều bị sưng phù lên.

Thậm chí những ngón tay của cô ấy cũng trở nên tròn xoe. Gần đến ngày sinh, những vết đỏ hằn trên da cô ấy và có những vết rạn chạy dọc bụng và ngực của cô ấy. Cơ thể người phụ nữ mang thai sẽ thay đổi theo một trình tự mà bạn không thể tưởng tượng được.

Nhưng một điều bạn nên nhớ, đó là không nên bình luận. Đừng so sáng mắt cá chân của cô ấy như khoanh xúc xích hay bụng cô ấy to như một ngôi nhà. Đừng so sánh gì cả, vì trên thực tế, tôi nghĩ là có thể điều này sẽ làm cô ấy vui nên tôi đã so sánh như thế. Sự thực chứng minh, tôi là một thằng tồi.

Tất cả các ý kiến của tôi đối với cô ấy mà nói đều to đùng như tàu Titanic vậy. Không một bình luận nào làm cảm xúc của cô ấy khá hơn, thậm chí còn làm cô ấy cảm thấy những gì mình đã trải qua đều không xứng đáng.

Công việc của một người chồng không phải là quan sát vợ mình và so sánh cô ấy với xúc xích. Công việc của một người chồng là làm cho vợ mình cảm thấy xinh đẹp ngay cả khi cô ấy đang thay đổi, và những gì cô ấy đã và đang làm để đưa con của hai người đến với cuộc đời là vô cùng đáng giá.

4. Quan hệ tình dục với một người phụ nữ mang thai cần sự kiên nhẫn và khéo léo

Tôi không biết quan hệ tình dục của bao nhiêu cặp vợ chồng đã thay đổi. Điều này không có nghĩa là chúng tôi không quan hệ và cô ấy không muốn quan hệ. Trên thực tế, đôi khi cô ấy còn ham muốn hơn bình thường. Nhưng mọi thứ cứ thay đổi theo từng thời kì.

Một số chuyển động trước đây là thoải mái nhưng giờ thì không. Chúng tôi nói chuyện rất nhiều trong khi quan hệ, lần mò đủ thứ, hệt như hai đứa tuổi teen gặp rắc rối khi lần đầu quan hệ tình dục. Tốn nhiều thời gian hơn, chúng tôi cũng phải trò chuyện nhiều hơn. Không phải nó không được tốt nhưng theo một cách nào đó khác, chúng tôi phải lên kế hoạch và nghĩ ngợi nhiều hơn.

Tôi đã không lường trước được rằng, mình sẽ không biết làm gì trong “màn dạo đầu”, thật là phiền phức. Đôi khi tôi tự hỏi có phải tình dục đã vĩnh viễn không còn là thú vui nữa? Và tôi đã phải dừng lại để suy nghĩ về những điều cô ấy đã trải qua, tôi mới thực sự chấp nhận nó. Rồi cuối cùng tôi nhận ra tất cả chỉ là tạm thời mà thôi.

5. Quá trình sinh nở là một điều đáng sợ

Mọi người thường nói về việc sinh nở như một phép lạ, nhưng thực tế, đối với tôi, thật đáng sợ. Hãy đứng bên cạnh mẹ của con bạn, nắm lấy tay cô ấy và là một người chồng luôn động viên như cô ấy cần.

Mel và tôi đã kết hôn được 11 năm và chúng tôi đã cùng trải qua cả 3 lần mang thai ba. Vào cuối mỗi kỳ mang thai, tôi lại có thêm lòng tôn trọng dành cho vợ của mình và cho tất cả các bà mẹ.

Mang thai là một quá trình mà tôi không thể hoàn toàn hiểu hết nhưng tôi cũng đủ hiểu để biết rằng, trong giai đoạn này, phụ nữ phải đặc biệt được tôn trọng và yêu mến. Lời khuyên của tôi là bạn luôn trong tư thế sẵn sàng ra ngoài bất kì lúc nào vì có thể người phụ nữ mang thai của bạn sẽ thèm ăn bất kì thứ gì vào lúc 3 giờ sáng đấy.

Những gì cô ấy đang trải qua cùng lúc vừa thiêng liêng lại vừa kinh khủng. Và điều duy nhất bạn có thể làm đó là giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn và luôn luôn ở bên cạnh để ủng hộ cô ấy.

+ Xem thêm:

MUỐN DUYÊN PHẬN VỢ CHỒNG TRỌN VẸN HÃY ĐỌC BÀI NÀY

VỢ KHÔNG THAM GIA BẢO HIỂM CHỒNG VẪN ĐƯỢC TRỢ CẤP THAI SẢN


Nguồn bài viết: phunu
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: