Muốn Con Thông MInh Bố Mẹ Hạy Tạo Những Thói Quen Sau

  4907

Trí thông minh của trẻ thường được thừa hưởng từ gen của bố mẹ nhưng cũng một phần được tác động từ các thói quen bên ngoài chúng ta tạo cho trẻ.


Trí thông minh của trẻ thường được thừa hưởng từ gen của bố mẹ nhưng cũng một phần được tác động từ các thói quen bên ngoài chúng ta tạo cho trẻ.

Đọc sách cho con nghe để giúp trẻ tăng chỉ số IQ

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất lớn trong việc tăng cường và thúc đẩy trí thông minh cho con trẻ. Bằng cách này, bạn có thể tăng cường sự nhận thức cũng như trí tưởng tượng cho trẻ, từ đó kích thích trí não của trẻ hoạt động giúp trẻ trở nên linh hoạt và thông minh hơn.

Cho con học chơi nhạc để tăng cường trí thông minh

Sức khỏe và đời sống cho hay, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đại học Toronto thì các bài học nhạc có tác động tích cực đến khả năng học tập và khả năng cảm nhận của trẻ.

Cho con chơi trò chơi tư duy

Mọi trò chơi tư duy như giải câu đó, chơi giải ô chữ,…đều có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện tinh thần. Ở các mức đơn giản của Sudoku, chúng ta có thể cho trẻ rèn luyện trí óc bằng cách tư duy giải quyết vấn đề.

Tăng cường tập dục thể thao

Tích cực cho con tập thể dục thể thao giúp con khỏe mạnh về thể chất, tinh thần lại luôn được sảng khoái, thoải mái từ đó trí óc cũng sẽ phát triển tốt hơn, kích thích sự sáng tạo và tăng cường mối quan hệ xã hội cho trẻ. Chính những hoạt động thể thao này giúp trẻ trở nên tự tin, mạnh dạn hơn.

Chơi trò chơi điện tử

Thường thì các trò chơi điện tử luôn bị gắn mác là bạo lực, vô bổ nhưng nhiều trò chơi điện tử có tư duy chiến lược giúp thúc đẩy sự phát triển của trí óc, thúc đẩy tính sáng tạo và khả năng tư duy chiến lược cũng như làm việc nhóm. Việc quan trọng của các bậc phụ huynh là lựa chọn được đúng game cho trẻ chơi và quản lý giờ giấc cũng như ham muốn chơi của trẻ tránh không để bị nghiện.

Nuôi dưỡng và kích thích tính tò mò cho trẻ trở nên thông minh hơn

Khuyến khích trẻ thể hiện sự tò mà và mong muốn khám phá những ý tưởng mới là điều nên làm ở các bậc cha mẹ. Thường xuyên quan tâm và hỏi con các câu hỏi, dạy những kỹ năng mới và cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để kích thích sự tò mò ở trẻ.

Nói không với thức ăn nhanh

Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và trí thông minh của con trẻ. Các chất như muối, đường và chất béo có trong thức ăn nhanh hầu hết thường vượt quá mức cho phép nạp vào cơ thể của trẻ nhỏ. Chính những chất này nếu tích tụ nhiều sẽ tác động xấu tới cơ thể và trí não của trẻ làm cho IQ của trẻ đi thụt lùi. Cần tích cực bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất tự nhiên để cải thiện sức khỏe và trí não cho trẻ, hỗ trợ trẻ phát triển IQ một cách tốt nhất.

+ Xem thêm:

BA MẸ ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY CON LỚN LÊN SẼ THÔNG MINH

MÁCH MẸ 10 CÁCH GIÚP TRẺ SƠ SINH PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH


Nguồn bài viết: giadinh
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: