MÓN ĂN NGÀY TẾT: Dưa Giá Chua Giòn Giải Ngán Ngày Tết

  6155

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã làm xong món dưa giá chua chua, giòn giòn để giải ngán cho bữa cơm nhiều đạm hoặc bữa cơm ngày Tết.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã làm xong món dưa giá chua chua, giòn giòn để giải ngán cho bữa cơm nhiều đạm hoặc bữa cơm ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr giá đỗ
- 1/2 củ cà rốt
- 1 ít hẹ
- 2 nhánh hành lá
- vài củ hành tím
- 1 bát giấm
- 1 bát đường
- 1 bát nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA GIÁ

Bước 1: Giá đỗ rửa sạch sẽ để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rồi nạo thành sợi, hành thái khúc, hẹ thái khúc, hành tím thái lát mỏng.

Bước 2: Cho nước, giấm, đường vào nồi khuấy tan đường và bật bếp nấu cho sôi lên thì tắt bếp. Để cho nước giấm đường nguội.

Bước 3: Giá đỗ, hành lá, hành tím, hẹ, cà rốt trộn đều lên rồi cho vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường đã để nguội vào. Đậy nắp để khoảng vài tiếng là có thể ăn được rồi nhé.

Món dưa giá chua ngon, giòn giòn sẽ khiến bữa cơm ngày Tết thêm hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa giá giòn ngon!

+ Xem thêm:

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Chả Phượng Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Ngày Tết

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Dưa Cải Muối Chua Thơm Giòn Ngày Tết


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: