Mẹo Trị Thâm Nách Hiệu Quả Cho Mẹ Bầu

  3101

Sự thay đổi về sắc tố da trên cơ thể mẹ bầu từ mặt, cổ, nách… đều là do những thay đổi hormone thai kỳ như melanosit, progesterone, estrogen… gây ra

Sự thay đổi về sắc tố da trên cơ thể mẹ bầu từ mặt, cổ, nách… đều là do những thay đổi hormone thai kỳ như melanosit, progesterone, estrogen… gây ra. Chính những loại hormone này đã hình thành nên những tiền phân tử hắc sắc tố melanin khiến cho da bị thâm đen, nhất là vùng nách. 

Nhìn chung đây là một hiện tượng hết sức bình thường và sẽ kết thúc khi mẹ sinh em bé. Tuy nhiên, mẹ có thể cải thiện vùng da dưới cánh tay bằng những cách sau:1. Vitamin E và dầu dừa

Chuẩn bị

1 viên vitamin E
Dầu dừa

Cách làm: Trộn đều vitamin E và dầu dừa với nhau bạn đã có hỗn hợp để làm sạch và sáng vùng da nách hiệu quả. Thoa đều hỗn hợp lên vùng nách và massage khoảng 10 phút sau đó tắm và rửa sạch lại như bình thường. Nên làm mỗi ngày để thấy hiệu quả.

2. Bột nghệ, bột mì, sữa chua và sữa

Chuẩn bị

Bột nghệ
Bột mì
Sữa tươi không đường
Sữa chua

Cách làm: Trộn bột nghệ, bột mì, sữa tươi không đường và sữa chua mỗi thứ một muỗng cà phê lại với nhau. Bôi hỗn hợp nên nách và để khô hoàn toàn, đợi thêm 20 phút, sau đó tắm sạch với nước lạnh. 

3. Nước chanh và dưa chuột

Chuẩn bị

Nước cốt 1 trái chanh
1 muỗn cà phê nước ép dưa chuột

Cách làm: Trộn nước cốt chanh và nước ép dưa chuột lại với nhau sau đó bôi lên vùng da nách. Để mặt nạ khoảng 25 phút rồi rửa sạch lại với nước mát. Hỗn hợp này giúp cho vùng da nách sáng dần lên. Thực hiện cách ngày để loại bỏ các hắc sắc tố của vùng da dưới cánh tay.


4. Cà chua 

Cách đơn giản nữa để làm sáng vùng da dưới cánh tay là cắt lát mỏng cà chua chín vừa rồi thoa tròn lên vùng da nách. Thoa đều khoàng 10 phút, rửa sạch lại với nước ấm. Mỗi ngày nên thoa một lần trước khi tắm, vùng da này sẽ nhanh chóng sáng hồng lên đấy.

5. Khoai tây  

Nghiền nát củ khoai tây nguyên chất và lấy nước ép thoa lên vùng da nách trước khi tắm 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cho da se khít lỗ chân lông. Hơn nữa, nó cũng giúp cho vùng da dưới cánh tay trắng lên trông thấy.

6. Bột đậu xanh

Chuẩn bị

Bột đậu xanh
Sữa chua
Bột nghệ
Nước cốt chanh

Cách làm: Trộn bột đậu xanh, sữa chua, một ít bột nghệ và nước cốt chanh rồi đắp lên nách chừng 45 phút. Sau đó rửa sạch lại nách với nước ấm. Làm liên tục trong vòng 1 tháng vùng da thâm ở nách sẽ biến mất.

7. Dùng nước soda

Cách dùng cũng đơn giản, bôi nước soda vào nách sau khi tắm và xoa bóp đều tay. Sau cùng xả lại với nước là được.

8. Nước hoa hồng

Với nước hoa hồng mẹ có thể trộn cùng gỗ đàn hương và thoa lên vùng da dưới cánh tay. Để cho khô sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

9. Sữa chua và vỏ cam

Chuẩn bị

Vỏ cam
Sữa chua

Cách làm: Nghiền nát vỏ cam và trộn với sữa chua sẽ cho mẹ bầu một hỗn hợp khắc phục vùng da thâm ở nách. Thoa hỗn hợp này lên nách và làm ba lần mỗi tuần mẹ bầu sẽ thấy hiệu quả.


10. Sữa tươi, sữa chua, bột mì

Chuẩn bị

Sữa tươi
Sữa chua
Bột mì

Cách làm: Trộn sữa tươi, sữa chua và một ít bột mì lại để tạo hỗn hợp vừa đủ và đắp lên vùng da dưới cánh tay sẽ trị được chứng thẫm màu của vùng da này. Trong sữa có nhiều vitamin và axit béo có lợi tác động tích cực đến các tế bào da và giúp da trắng sáng lên.

11. Bột nghệ 

Pha bột nghệ vào nước ấm và thoa đều lên vùng da nách cũng là cách để trị thâm nách, mùi hôi nách hiệu quả.

Hy vọng với những cách chăm sóc vùng da dưới cánh tay bằng các nguyên liệu tự nhiên này mẹ bầu sẽ nhanh chóng lấy lại được vùng da trắng sáng mà không lo ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

+ Xem thêm:

TƯ THẾ ĐỨNG NẰM NGỒI CHUẨN CHO MẸ KHI MANG THAI

VÌ SAO MẸ BẦU NÊN KIÊNG NẰM VÕNG


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: