Mẹo Nhỏ Giúp Các Mẹ Sớm Có Thai

  4355

Nếu bạn đang mong con mà con chưa về “tổ” thì cũng đừng quá lo lắng, dưới đây là một số kinh nghiệm để mẹ sẽ sớm có con hơn nhé!

Rất nhiều chị em lo lắng về vấn đề hiếm muộn, thậm chí nhiều chị em còn chịu áp lực từ gia đình, xã hội về việc này khiến việc có con càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang mong con mà con chưa về “tổ” thì cũng đừng quá lo lắng, dưới đây là một số kinh nghiệm để mẹ sẽ sớm có con hơn nhé!

Thư giãn

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn thì vì cứ căng thẳng và ngồi đó lo lắng. Theo các chuyên gia, tâm lý là một trong những nguyên nhân hàng đầu quyết định việc thụ thai sớm hay muộn. Nếu tâm lý thoải mái, chị em sẽ giảm được các bệnh về buồng trứng, nội tiết hoạt động tốt hơn và dễ dàng cho việc thụ thai.

Thời gian giao hợp hợp lý

Không phải bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng là tuyệt vời dành cho chuyện “yêu” nhé, hãy lựa chọn thời điểm phóng noãn ở cơ thể phụ nữ để giao hợp. Khi đó, noãn vừa phóng ra sẽ gặp tinh trùng, thúc đẩy việc thụ thai ở người phụ nữ. Việc xác định thời gian phóng noãn cũng không quá khó, bạn hãy đo thân nhiệt của mình thường xuyên, trong suốt chu kì. Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể chị em giảm xuống sau đó sẽ tăng lên.Tư thế giao hợp

Nếu trước đây bạn không quan tâm đến vấn đề này thì giờ đã đến lúc bạn cần quan tâm. Tư thế để giúp thụ thai nhanh nhất đó là người vợ kê một chiếc gối dưới mông sau khi người chồng đã xuất tinh để tinh trùng bơi nhanh và gặp trứng dễ hơn. Hãy giữ tư thế này trong khoảng 20 phút để đạt hiệu quả tối đa.

Tần suất giao hợp

Giao hợp thường xuyên sẽ giúp chị em sớm thụ thai hơn vì không phải ai cũng biết thời điểm trứng rụng là khi nào. Tuy nhiên, việc giao hợp này nên diễn ra có quy tắc và không nên thường xuyên quá. Ví dụ, thay vì trước đây 1 tháng bạn “gần gũi” khoảng 2 đến 3 lần thì bây giờ bạn có thể giao hợp 3 lần/tuần để đảm bảo tinh trùng đủ thời gian phục hồi, mạnh. Còn nếu ngày nào bạn cũng “yêu” thì tinh trùng sẽ yếu gây cản trợ việc thụ thai ở người phụ nữ.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Giữ một tinh thần thoải mái và chế độ ăn uống lành mạnh chính là điều kiện cần để việc thụ thai dễ dàng hơn. Tránh xa những chất kích thích, thuốc lá có hại cho sức khỏe cũng như kế hoạch mang thai của bạn. Hãy khuyến khích chồng cùng bạn lên kế hoạch sống để cho ra đời những đứa con khỏe mạnh. Ngoài ra, việc tập thể dục thường xuyên, đều đặn cũng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, buồng trứng hoạt động tốt nhé.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Sau 1 năm mà bạn vẫn chưa có tin vui thì hãy cùng chồng đến các bệnh viện phụ sản uy tín để làm xét nghiệm và tìm ra nguyên nhân nhé. Qua đó, các bác sĩ có thể đánh giá nguyên nhân do bạn hay do bạn đời để tư vấn và giúp bạn tìm ra giải pháp thụ thai hiệu quả nhất.

+ Xem thêm:

8 TUYỆT CHIÊU LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỚM CÓ THAI?

CÁC CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG THỤ THAI NHANH


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: