Mẹ Xài Kem Chống Nắng Bé Trai Phồng Rộp Mặt Sau 1 Ngày Tắm Biển

  4111

Vật dụng quen thuộc bố mẹ nào cũng dùng cho con vào mùa hè để bảo vệ làn da con lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vật dụng quen thuộc bố mẹ nào cũng dùng cho con vào mùa hè để bảo vệ làn da con lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cậu bé Lim Sayers, 3 tuổi, bị cháy nắng cấp độ 1, chuyển sang cấp độ 2 sau khi đi biển cùng cha mẹ, dù đã được thoa kem chống nắng SPF 50 nhiều lần trong ngày.

Gia đình Liam cùng nghỉ mát vào dịp cuối tuần trước tại Eastern Shore, bang Virginia. Mẹ Liam, Jennifer Sayers, cho biết, cô đã thoa kem chống nắng có độ SPF 50+ của Banana Boat (SPF 50 nghĩa là khoảng thời gian kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời là 500 phút) cho Liam cùng em trai bé. Cô thậm chí còn xịt kem chống nắng ra tay mình trước khi thoa lên mặt con để đảm bảo không bị sót.

Jennifer kể: “Rất nhiều lần trong ngày, chúng tôi đợi các con rời khỏi mặt nước, lâu thật khô người chúng rồi lại thoa kem chống nắng lần nữa theo hướng dẫn”.

Mẹ Liam không ngờ rằng việc dùng kem chống nắng để bảo vệ da cho con lại gây ra những hậu quả đáng tiếc này.
Theo thông tin trên nhãn chai, sản phẩm mà Jennifer dùng cho con đã được các bác sĩ nhi chứng nhận về chất lượng và được Hiệp hội Ung thư Da khuyên dùng. Tuy nhiên, một sản phẩm khác cũng của hãng Banana Boat, loại kem chống nắng SPF 100, cũng vừa góp mặt trong danh sách 13 loại kem chống nắng tệ nhất năm 2016 do tổ chức Environment Working Group xếp hạng. Theo đó, những loại kem gây hại hơn là có tác dụng bảo vệ làn da cho trẻ này đều gặp rắc rối liên quan tới khả năng hít thở của phổi.
Jennifer cho biết, cô luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn chai mỗi lần thoa kem cho con. Hơn nữa, hai bé con đều được mặc đồ chống nắng. Trên đường từ biển về nhà sau 4 giờ vui chơi, bé Liam vẫn chưa xuất hiện triệu chứng gì. Tuy nhiên, khi bé tỉnh giấc vào sáng hôm sau, mắt bé bị sưng húp. Toàn bộ khuôn mặt cũng bị sưng đỏ lên và trên má, mũi có nhiều vết phỏng rộp.

Mắt sưng húp, toàn bộ khuôn mặt cũng bị sưng đỏ lên và trên má, mũi có nhiều vết phỏng rộp sau khi  Lim Sayers dùng kem chống nắng.

Bất chấp sự cẩn thận của Jennifer, bác sĩ Eric Freeman, khoa Nhi tại Bệnh viện nhi Old Dominion, cho biết, đôi khi làm theo hướng dẫn trên nhãn mác sản phẩm chưa đủ để bảo vệ con. Bạn nên quan tâm tới việc mua nhiều sản phẩm khác nhau, phù hợp với từng loại da.

“Tôi không bao giờ có thể đoan chắc rằng chỉ cần làm mọi thứ đúng đắn kể trên thì sẽ không bao giờ phải lo ngại về những vết cháy nắng. Điều cần làm là tìm kiếm những loại kem chống nắng chuyên dụng cho các vùng nhạy cảm do có chứa các thành phần như kẽm oxit, titaium đi-ô-xit”.

+ Xem thêm:

CÁCH CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ DA BÉ TRONG MÙA NÓNG

MÁCH MẸ CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ TRÁI BƠ CHO BÉ BIẾNG ĂN


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: